Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chị em vẫn mắc bẫy lừa gia công chuỗi hạt

(ANTV) - Từ mẩu tin đăng trên mạng xã hội của một phụ nữ tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc gia công xâu chuỗi hạt với tiền công cao mà hàng chục phụ nữ đã bị lừa với sồ tiền lên đến hàng tỷ đồng. Chiêu thức này từng xảy ra ở một số địa phương trong cả nước. 

Hàng chục phụ nữ tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện  như ngồi trên đống lửa bởi số tiền cọc bỏ ra lẫn tiền công thực hiện hợp đồng gia công chuỗi hạt với một phụ nữ tại phường Phú Mỹ không được nhận lại.

Vào khoảng tháng 7/2018, một người phụ nữ tên Kha Thị Khánh Linh – ở số nhà 71, đường Huỳnh Tịnh Của, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ đăng thông tin trên mạng xã hội: cần người làm xâu chuỗi hạt tại nhà. Từ mẩu tin này, nhiều phụ nữ địa phương đã tìm nhà bà Linh để ký hợp đồng gia công.

Để có hạt gia công, người gia công phải đóng tiền cọc cho sản phẩm nhận về nhà, với mức 600-800 nghìn đồng/kg và tiền công nhận được là 150 nghìn đồng/kg. Không có sẵn tiền trong nhà, một số phụ nữ phải vay mượn tiền để đóng cọc. Thời gian đầu, một số người vẫn được nhận tiền công và tiền cọc đầy đủ. Cho đến cuối năm 2018 thì đối tượng Kha Thị Khánh Linh “bặt vô âm tính”.

Một số người dân sinh sống gần nhà bà Linh cho biết căn nhà này do bà Linh thuê lại để làm cơ sở hoạt động. Vài ngày trước khi bà Linh bỏ đi, đã có người đến dọn hết đồ đạc đi. Các tài khoản mạng xã hội liên quan cũng xóa dấu.

Hiện, các nạn nhân bị bà Linh lừa đảo đã làm đơn gửi đến các cấp có thẩm quyền địa phương để mong được hỗ trợ, giải quyết; đồng thời ngặn chặn hành vi lừa đảo của đối tượng, bởi theo họ bà Linh còn lập nhiều tài khoản để tiếp tục lừa đảo ở các khu vực  khác.

Bình Định: Đối tượng lừa đảo chạy án, chạy việc làm sa lưới

Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa bắt giữ đối tượng tự xưng là người có mối quan hệ rộng có khả năng “chạy án”, chạy xin việc làm để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Nắm được tâm lý thấp thỏm, lo lắng chờ quyết định của cơ quan chức năng về việc người thân của mình có được tại ngoại hay không, một đối tượng đã liên hệ với chị Võ Thị Thận (ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn), tự xưng là có quen biết rất nhiều cán bộ trong ngành tố tụng và hứa sẽ “chạy” án, được cho tại ngoại.

Mặc dù đã đưa 70 triệu đồng để chạy án nhưng hơn 2 tháng qua, chị Thận vẫn chưa thấy anh của mình được tại ngoại. Đã vậy, người tự xưng có mối quan hệ rộng kia liên tục gọi điện đòi thêm tiền, lúc này gia đình chị Thận mới nghi ngờ đã bị lừa đảo. Nhận tin báo của gia đình chị Thận, Công an TP Quy Nhơn đã xác minh, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Từ Dũng (trú huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Qua đấu tranh, Dũng khai nhận do bí bách việc trả nợ nên đã thực hiện hành vi lừa đảo việc chạy án cho gia đình chị Thận lấy tiền trang trải nợ nần. Công an TP Quy Nhơn đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Từ Dũng về hành vi Lừa dảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Dũng còn lừa đảo hứa chạy việc cho nhiều người dân ở các huyện Vân Canh và Hoài Nhơn, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả