Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Chủ Nhật, 03/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhanh chóng làm rõ nhóm thiếu niên nghiện ma túy, trộm cắp

(ANTV) - Đội cảnh sát hình sự - Công an Tp.Buôn Ma thuột - tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, phân loại xử lý 1 nhóm 11 thiếu niên nghiện ma túy đã gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn liên huyện.

 

Nhóm đối tượng ở Buôn Ky, phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, chỉ từ 14 đến 17 tuổi và tất cả đều đã bỏ học. Nhưng điều đáng lo hơn nữa, là các em đã lún sâu vào nghiện ma túy. Để có tiền mua ma túy về sử dụng và chơi game, hàng ngày, nhóm này thường tụ tập bàn bạc nhau, rồi vào các khu rẫy vắng, hoặc đi dò la thấy nhà dân nào không có người trông coi thì trộm cắp tài sản.

Đối tượngY Dăm Săn Kpơr khai nhận: "Em năm nay mới 17 tuổi, nhưng đã nghiện ma túy từ 1 năm nay rồi. Nhóm bọn em ai cũng nghiện hết. Vì không có tiền nên bọn em chỉ biết đi trộm cắp thôi."

Khi đi dò la, thấy xe máy của người dân dựng ngoài các khu rẫy vắng, chúng liền dùng công cụ phá khóa lấy cắp. Ngoài ra, nhóm này còn đột nhập nhiều nhà dân trộm cắp tài sản, tiền, vàng, ti vi, máy tính, sau đó, đem đi bán lấy tiền chia nhau mua ma túy, chơi game và tiêu xài cá nhân. Bước đầu, đội Cảnh sát hình sự - Công an TP.Buôn Ma Thuột đã làm rõ, chỉ trong mấy tháng gần đây, nhóm thiếu niên này đã gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản ở các phường trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn, với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Trung tá Trần Thanh Bình – Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Đây là hồi chuông cảnh báo về vấn nạn thanh thiếu niên nghiện ma túy đã lây lan đến địa bàn các buôn làng vùng đồng bào dân tộc và ngày càng trẻ hóa. Trước đây nói đến nghiện là chỉ có người kinh, tuy nhiên giờ người đồng bào dân tộc đã nghiện nhiều, để có tiền thỏa mãn cơn nghiện thì chỉ có trộm cắp nên đã gây ra nhiều phức tạp AN-TT."

Vụ việc trên đây lại tiếp tục rung lên lời cảnh báo về vấn nạn thanh, thiếu niên hư hỏng, bỏ học, nghiện ma túy và phạm pháp đã và đang lây lan vào nhiều buôn, làng ở Tây Nguyên hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả