Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:55, Chủ Nhật, 05/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhanh chóng bắt 6 đối tượng dàn cảnh cướp giật gần 1 tỷ đồng tại ngân hàng

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm 6 đối tượng dàn cảnh cướp giật gần 1 tỷ đồng tại một ngân hàng ở TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, chiều ngày 30/11, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của người dân tại Ngân hàng VP Bank ở số 37 đường Ngô Quyền, phường Tân Lợi xảy ra vụ một nhóm đối tượng cướp giật số tiền rất lớn của người phụ nữ vừa rút từ ngân hàng đi ra. Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng điều tra vào cuộc xác minh, làm rõ. Nạn của vụ cướp giật này là chị Dương Thị Giang, trú tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Chị Giang đã bị nhóm đối tượng cướp giật mất 940 triệu đồng.

Sau hơn 12 giờ tích cực điều tra, đến 10 giờ sáng ngày 1/12, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt được 6 đối tượng trong vụ cướp giật trên gồm Trần Thế Anh, Nguyễn Thị Thanh Dung, Nguyễn Văn Hùng; Vương Văn Quân; Văn Ngọc Thành và Phan Thị Vực … Theo điều tra, do bị nợ xấu, không vay được tiền từ ngân hàng nên chị Giang đã nhờ Thế Anh đứng tên chủ sở hữu 1 lô đất để làm thủ tục vay 1 tỷ đồng tại ngân hàng VPBank. Sau khi vay được sẽ trả tiền công 60 triệu đồng. Sau đó, Thế Anh đem chuyện kể lại cho các đối tượng còn lại nghe. Vì cho rằng tiền công trả như vậy là ít, nên cả nhóm đã bàn bạc, thống nhất viết khống 1 giấy vay tiền thể hiện Thế Anh vay của Vực 1,35 tỷ đồng. Mục đích, khi ngân hàng giải ngân cho Thế Anh xong và chị Giang cầm tiền ra khỏi ngân hàng thì nhóm này sẽ dàn dựng cảnh gặp Thế Anh đòi nợ, tạo tình huống lộn xộn để cướp giật số tiền của chị Giang. Đến khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 30/11, khi chị Giang cầm 1 tỷ đồng và lấy 60 triệu đồng trả cho một người khác rồi bước ra cửa ngân hàng thì bị nhóm đối tượng này áp sát, dàn cảnh, cướp giật.

Sau khi cướp giật được số tiền trên, các đối tượng đã chia cho nhau một ít để tiêu xài. Số còn lại 890 triệu đồng các đối tượng đã chuyển vào 1 tài khoản ngân hàng khác để tránh bị Công an phát hiện … Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã truy thu được toàn bộ số tiền 940 triệu đồng của nạn nhân và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý 6 đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả