Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 11/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên cũ đột nhập trộm quán cà phê

(ANTV) - Bên cạnh các vụ trộm cắp nhà dân, trộm cắp tại các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, các đối tượng trộm cắp còn liều lĩnh đột nhập vào cả quán cà phê để khống chế chủ quán, lấy đi tài sản, tiền bạc. Ngay sau đây, xin mời quý vị cùng đến với tình tiết của một vụ trộm cắp tại quán cà phê ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội xôn xao khi thông tin về một vụ trộm xảy ra tại quán cafe Hương, tổ 34 đường Đền Lừ lan ra. Nhiều câu hỏi nghi vấn được người dân đặt ra, tuy nhiên tất cả đều không có câu trả lời cụ thể, khi chưa ai biết phương thức hành động và thủ đoạn của tên trộm.
 
Chị Nguyễn Thị Hoa, tổ 34 Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, HN cho biết: Sáng dậy, tôi thấy đồ đạc tại quầy thu ngân bị lục lọi, tiền bị mất ở két.
 
Nhận thấy đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, quản lý quán café là chị Nguyễn Thị Hoa đã cùng người nhà, nhanh chóng ra quyết định, báo ngay sự việc với Công an phường Hoàng Văn Thụ. Nhận được tin báo, tổ công tác Công an phường Hoàng Văn Thụ đã có mặt kịp thời tại địa điểm xảy ra vụ trộm. nhanh chóng phân tích tình hình, mức độ nghiêm trọng của vụ việc và quyết định bao vây căn nhà.
           
Lần theo dấu vết mà kẻ gian để lại tại tầng thượng của ngôi nhà, tổ công tác đã tóm gọn đối tượng lạ mặt, đang lẩn trốn trên mái của ngôi nhà bên cạnh, đưa về Công an phường đấu tranh, khai thác.
 
Tại công an phường Hoàng Văn Thụ, qua thời gian đấu tranh khai thác, đối tượng được xác định là Vũ Văn Tư, sinh năm 1992, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Nga Hải, Nga Sơn, Thanh Hóa, có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.
 
Do trước đó đã là nhân viên của quán café do chị Hoa quản lý, thông thuộc địa hình ngôi nhà 5 tầng, lợi dụng lúc quán đông người, lại thưa thớt nhân viên đối tượng Vũ Văn Tư đã  đột nhập vào quán café cũ mà mình từng làm phục vụ, mò lên tầng 5 của ngôi nhà để ẩn nấp. Vận dụng sự am hiểu của mình trong công việc cũ, vì hắn biết chính xác tiền bán hàng mỗi ngày thường được chị Hoa để trong két sắt thu ngân, tại quầy ba của quá café.
 
2h sáng, trong khi cả gia đình chị Hoa đã ngủ say, hắn đã mò mẫm xuống tầng một, lục lọi đồ đạc, hòng lấy đi các tài sản có giá trị.
 
Qua diễn biến của vụ án có thể thấy, đây là hành vi trộm cắp có chủ định, được đối tượng tính toán, nghiên cứu khá kỹ lưỡng về mặt thời gian, không gian hành động, để tránh bị phát hiện, nhằm cố tình thực hiện bằng được hành vi phạm pháp.
 
Ghi nhớ: 
 
Đối tượng thường đánh vào tâm lý là người quen, nạn nhân sẽ chủ quan và không phát hiện ra những âm mưu trộm cắp của đối tượng.
         
Nắm bắt thói quen sinh hoạt của quán để lên kế hoạch thực hiện hành vi trộm cắp.
         
Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chủ quán,  của nhân viên trong việc bao quát, kiểm soát khách ra vào uống café để trà trộn, hòng tránh bị phát hiện.
  
Đối tượng đã tận dụng triệt để sự hiểu biết về kiến trúc ngôi nhà, sự bố trí đồ đạc trong các phòng để ẩn nấp..
   
Đồng thời lựa chọn thời điểm một cách hợp lý, quyết tâm thực hiện hành vi phạm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả