Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên bưu điện cầm tiền lương hưu của nhiều người đi...trả nợ

(ANTV) - Sau một thời gian điều tra, xác minh, làm rõ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Tống Viết Thuần, là nhân viên Bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên, về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Do nợ nần tiền của quá nhiều người nên khi được giao nhiệm vụ đi nhận tiền lương hưu và các khoản trợ cấp xã hội trong tháng 1,2/2021 của các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá về chi trả nhưng chưa chi trả hết, lợi dụng việc này, Tống Viết Thuần đã mang số tiền còn lại gần 440 triệu đồng để trả nợ cá nhân.

Hậu quả là rất nhiều cán bộ hưu trí và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên đến thời điểm này vẫn không được nhận lương hưu và tiền phụ cấp.

Khi người dân đòi, Thuần đã khất lần khất lượt và bỏ đi khỏi địa phương.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hoá còn phát hiện Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định cũng là nhân  viên bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên đã có hành vi lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khởi tố vụ án đường dây môi giới mại dâm do nữ quái cầm đầu

Liên quan đến xử lý đường dây môi giới mại dâm do Vũ Thị Duyên, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh cầm đầu, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ cho Công an TP Hải Dương tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý các đối tượng trong đường dây này.

Trước đó, chiều 24/4, Duyên và Lê Thị Vân, ở Hưng Đạo, Đông Triểu, Quảng Ninh bị lực lượng chức năng tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp vì liên quan đến việc môi giới, tổ chức cho 2 gái mại dâm đi bán dâm ở Hải Phòng với hình thức “tua du lịch”, trong đó Duyên đã nhận tiền môi giới của khách mua dâm là nam giới với giá 13 triệu đồng.

Duyên sử dụng mạng xã hội Zalo, facebook đăng tải các hình ảnh của các người đẹp để đánh bóng thông tin trên trang cá nhân, khi có khách kết bạn, đặt vấn đề mua dâm, Duyên và khách sẽ thỏa thuận, thông thường giá mỗi lần bán dâm là 1 đến 2 triệu, nếu khách có nhu cầu thuê gái bán dâm đi chơi theo hình thức tua du lịch thì giá sẽ từ 6 đến 10 triệu/ngày, trong đó Duyên sẽ chiết khấu 60% tiền cho gái bán dâm, còn lại hưởng 40%.

Hiện hồ sơ vụ án đã được chuyển cho Công TP Hải Dương tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả