Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận tiền “lót tay”, nguyên giám đốc ngân hàng bị bắt

(ANTV) - Ngày 29/9, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình - Chi nhánh Bình Dương về hành vi vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo cơ quan Công an, ông Hùng thừa nhận đã nhận tổng cộng khoảng 800 triệu đồng tiền “lót tay” từ 1 khách hàng là bà Trần Thị Lệ Thu, 51 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và chỉ đạo cấp dưới giải ngân cho bà Thu vay vốn nhiều lần.

Từ tháng 12/2009 đến tháng 6/2013, bà Thu đã làm giả 23 sổ đỏ để vay và chiếm đoạt 63,5 tỉ đồng của ngân hàng. Bà Thu cũng khai nhận đã chi hoa hồng cho ông Hùng và một người là thuộc cấp của ông Hùng tổng cộng hơn 3 tỉ đồng nhưng ông Hùng thừa nhận chỉ lấy 800 triệu đồng. Cùng thủ đoạn tương tự, trong năm 2008, bà Thu đã chiếm đoạt khoảng 9,5 tỷ đồng tại Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Sở Sao, tỉnh Bình Dương.

Đầu năm 2015, bà này cũng đã bị bắt vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. 

Nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Vietinbank tại Vĩnh Long đã tự sát

Sau 3 ngày xảy ra vụ án, danh tính nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng tại Khu công nghiệp Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã được Công an tỉnh Vĩnh Long xác định. Tuy nhiên, trong sáng qua, nghi phạm được phát hiện đã tự sát tại trụ sở làm việc. Cơ quan Công an đã phối hợp với ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung đã gây ra vụ cướp ngân hàng do “nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu...”.

Vào khoảng 15h15 ngày 27/9 vừa qua, tại Phòng giao dịch của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thưong Việt Nam, trụ sở trong Khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, đã xảy ra vụ cướp táo tợn. Một ngưòi đàn ông ngoài 30 tuổi, đội mũ bảo hiểm, mang găng tay, đeo khẩu trang kín mặt, tay trái cầm một vật màu đen giống như khẩu súng đã vào bên trong ngân hàng uy hiếp bảo vệ, nhân viên của ngân hàng và yêu cầu bỏ tiền vào túi xách mà đối tượng mang theo. Sau khi cướp được tiền, đối tượng đã nhanh chóng lên xe mô tô tẩu thóat khỏi hiện trường. Bước đầu xác định, số tiền bị cướp là 207 triệu đồng và không có xảy ra thương vong trong vụ cướp. Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, cơ quan điều tra Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.

Qua 3 ngày điều tra, cơ quan Công an đã xác định nghi phạm trong vụ án trên là quân nhân. Do nghi phạm liên quan đến quân nhân nên đơn vị đang làm các thủ tục để chuyển giao vụ án cho cơ quan điều tra Khu vực 3 (Quân khu 9).

 

BT
Thăm dò khán giả