Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận tiền đền bù, người dân điêu đứng vì tín dụng đen

(ANTV) - Những ngày qua, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi tổ chức bồi thường, hỗ trợ cho trên 200 hộ gia đình, cá nhân khu vực lòng hồ huyện Tây Trà, thuộc dự án hợp phần di dân, tái định cư hồ chứa nước Nước Trong. Tuy nhiên nhiều người dân vừa nhận tiền đền bù đã phải trả hết nợ trước đó.

Ông Hồ Văn Công, 39 tuổi, ở thôn Tây, xã Trà Thọ, huyện Tây Trà vừa đến UBND xã Trà Thọ, huyện Tây Trà nhận số tiền gần 300 triệu nhưng ngay sau đó phải lo trả nợ cho trên 5 người là những con buôn.

Còn chị Đinh Thị Hoàng, ở xã Trà Xinh, huyện Tây Trà. Sau khi nhường nhà cửa, hoa màu cho hồ chứa nước Nước Trong, rồi chuyển sang xã Trà Xinh sinh sống. Không có tiền gia đình chị phải vay trên 200 triệu đồng để sinh sống. Bây giờ vừa nhận tiền đền bù, gia đình đã phải trả tiền cho nhiều chủ nợ khác.  

Chị Đinh Thị Hoàng chia sẻ: "Nợ thì nhiều, một người một người một ít. Nợ làm nhà bữa trước, mua đất, rồi mua xe máy 16 triệu nhưng bây giờ mình phải trả nợ cho họ hai chục triệu."

Được biết đợt đền bù hỗ trợ của dự án Hợp phần di dân, tái định cư hồ chứa nước Nước Trong lần này cho các hộ dân ở thôn Trà Thọ là trên 44 tỷ đồng. Ngay sau khi người dân nhận tiền đền bù thì rất nhiều con buôn, chủ nợ đợi bên ngoài chờ người dân nhận tiền ra để xiết nợ. Bởi trước đó, người dân đã vay mượn tiền để mua sắm, ăn 

BT
Thăm dò khán giả