Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện trò lừa đảo giả mạo trang web ngân hàng

(ANTV) - Để nhận được số tiền 7,3 triệu đô la Mỹ, một tài khoản ảo đã yêu cầu khách hàng đăng nhập vào một website tương tự trang web của ngân hàng. Việc đăng nhập vào website  giả mạo có thể khiến người dùng bị đánh cắp thông tin cá nhân từ đó hacker có thể thực hiện một số hành vi phạm pháp.

Hình thức chung của kẻ lừa đảo là sẽ gửi nạn nhân thông điệp (thông qua tin nhắn, email, chat qua facebook messenger …) với nội dung thông báo trúng thưởng hoặc phân chia tài sản, đề nghị hỗ trợ nhận thưởng, phân chia tài sản kèm theo yêu cầu click vào các đường link, trang web do kẻ lừa đảo cung cấp để có cơ sở nhận thưởng.

Khi truy cập vào website giả mạo đó và đăng nhập internet banking, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng của nạn nhân sẽ bị đánh cắp và gửi cho hacker để thực hiện một số hành vi phạm pháp như: chiếm đoạt tiền trong tài khoản thanh toán của Khách hàng, thanh toán hàng hóa hoặc các dịch vụ bất hợp pháp khác.

Trước tình trạng này, các ngân hàng khuyến cáo, khách hàng không nên để một mật khẩu quá lâu và thường xuyên quét virus trên điện thoại di động để tránh rủi ro./.

Gia Lai phát hiện vụ phá rừng gần khu vực biên giới

Mở đầu là tin tức an ninh kinh tế đáng chú ý. lâm tặc phá tan hoang. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trong lúc tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại khoảnh 5, tiểu khu 344, thuộc lâm phần do ban quản lí rừng phòng hộ Ia G-rai quản lí, đã bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc cây rừng ở đây.

Điều đáng nói khu vực bị hủy hoại chỉ nằm cách gần trạm quản lí bảo vệ rừng của Ban quản lí rừng phòng hộ Ia Grai chưa đến 1 km và nằm cách đồn biên phòng Ia O (717) chưa đến 5 km, nhưng rừng đã bị đốn hạ khoảng 1,25 ha./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả