Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:33, Chủ Nhật, 19/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo tiền cước viễn thông

(ANTV) - Thông báo nợ cước thuê bao điện thoại cố định rồi yêu cầu người dân chuyển khoản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn không mới. Thế nhưng thời gian gần đây tình trạng này tiếp tục tái diễn ở địa bàn Hậu Giang với mức độ vô cùng tinh vi. 

Đến quan công an trình báo, anh Lê Hoàng Nam phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, cách đây vài ngày anh nhận được cuộc gọi từ số giống như tổng đài của công ty viễn thông thông báo còn nợ 9,8 triệu đồng tiền cước, nếu không thanh toán sẽ bị cắt dịch vụ sau 2 giờ.

Không chỉ vậy, các đối tượng còn hướng dẫn anh Nam kết nối đường dây nóng giả của công an để trình báo. Lấy lí do anh Nam ở xa, người tiếp nhận tin báo xưng tên Nguyễn Văn Dũng đề nghị anh báo án bằng hình ảnh qua mạng xã hội Zalo. Tưởng thật anh Nam làm theo, thì thấy tin nhắn phản hồi với nội dung anh có liên quan đến một đường dây tội phạm xuyên quốc gia.

Theo lãnh đạo trung tâm kinh doanh Viễn thông Hậu Giang, khoảng hơn một tháng nay, công ty nhận được phản ánh của trên 70 cá nhân, tổ chức bị các đối tượng thông báo nợ cước điện thoại cố định từ 5 đến 10 triệu đồng, nếu không đóng tiền sẽ bị cắt dịch vụ sau vài giờ. 

Hiện cơ quan chức năng ở Hậu Giang chưa tiếp nhận trường hợp bị mất tài sản do đối tượng giả danh công ty viễn thông và giả danh công an để lừa đảo. Ngoài ra, qua điều tra cơ quan chức năng phát hiện số điện thoại các đối tượng gọi vào thuê bao cố định của người dân đều là những số điện thoại không có thực trong hệ thống đầu số được Bộ Thông tin Truyền thông cấp. Do đó, khi gặp những trường hợp tương tự thì người dân phải hết sức bình tỉnh, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

 

Thăm dò khán giả