Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo thẻ nạp điện thoại

(ANTV) - Gọi điện thoại thông báo trúng thưởng một quà tặng giá trị lớn, và người trúng phải chuyển tiền phí nhận quà bằng việc nạp thẻ điện thoại - là một những phương thức mà bọn tội phạm lừa đảo đã thực hiện nhiều trong thời gian qua. Giờ đây, cũng là thẻ nạp tiền điện thoại nhưng các đối tượng lừa đảo đã thực hiện một cách tinh vi hơn, và số tiền các nạn nhân phải bỏ ra còn lớn hơn rất nhiều lần. Hy hữu, có nạn nhân mất cả tỷ đồng. 

Trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thẻ cào điện thoại di động. Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Tiến (sinh 1987) ở tổ 415, phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên khi đối tượng này đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thẻ cào điện thoại tại 1 cửa hàng trên địa bàn.

Chỉ trong một thời gian ngắn đối tượng Nguyễn Đình Tiến đã thực hiện thành công 3 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tài sản gần 5 triệu đồng. Được biết, với phương thức, thủ đoạn đó đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo ở các địa bàn Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Thái Nguyên, Đà Nẵng, chiếm đoạt tài sản với số lượng tiến không hề nhỏ

Cũng liên quan đến thẻ cào điện thoại, mới đây Công an T.P Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Phi Long (sinh năm 1992, có hộ khẩu tại thôn Xuân Đồng, xã Hòa Long, T.P Bắc Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả