Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện thủ đoạn lừa bán phụ nữ ra nước ngoài

(ANTV) - Các đường dây tội phạm buôn bán người được hình thành theo 2 tuyến chính: tuyến biên giới phía Bắc, các nạn nhân thường bị bán sang Trung Quốc; ở các tỉnh biên giới phía Nam và Tây Nam Bộ, các nạn nhân thường bị lừa bán sang Malaysia và Singapore. Quá trình triệt phá các đường dây mua bán người, cơ quan Công an đã phát hiện các phương thức, thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của các đối tượng. Làm thế nào để nhận biết được thủ đoạn của bọn chúng cũng như cách phòng tránh. 

Lưu ý:
 
- Đối tượng buôn bán người thường nắm bắt được tâm lý người dân có nhu cầu đi lao động để giúp đỡ gia đình, cải thiện điều kiện kinh tế, cải thiện điều kiện sống nên dễ bị mắc lừa.
 
- Khuyến cáo mọi người dân không dễ tin vào những lời rủ rê đi chơi xa của các đối tượng không có lý lịch rõ ràng, quen biết sơ xài.
 
- Khi có dấu hiệu bất thường về thay đổi lộ trình, địa điểm trong những lần đi chơi xa thì phải từ chối, thông báo cho người nhà biết, kêu gọi sự trợ giúp của mọi người.
 
- Đi chơi, đi du lịch phải có địa chỉ rõ ràng, có người thân đi cùng, có sự bảo đảm của các tổ chức, cá nhân trong suốt hành trình đi và về.
 
- Nếu không may rơi vào tình trạng này cần ghi nhớ các đặc điểm về nơi mình đang bị giam giữ, ép bán dâm, sau đó tìm mọi cách thông tin về cho gia đình hoặc cơ quan Công an  để nhờ sự giúp đỡ.
 
Có thể nói, nguyên nhân chính của các vụ án buôn bán người sang Trung Quốc chủ yếu là ở sự nhẹ dạ, cả tin của các cô gái trẻ đã dẫn đến việc chính các cô đã bị dụ dỗ nhưng không hề hay biết nên đã sa vào những cái bẫy chúng đặt ra.
 
Vụ án trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta về nạn buôn bán người, với những biểu hiện tội phạm hết sức nguy hiểm. Chúng ta cần nhận thức rõ về hành vi, thủ đoạn của chúng để có cách phòng chống hiệu quả. 
Thăm dò khán giả