Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:29, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện mưu đồ lợi dụng tự do để gây rối ANTT

(ANTV) - Các thế lực thù địch và một số phần tử chống đối đã lợi dụng quá trình xây dựng pháp luật để lôi kéo, kích động và lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật nhằm gây rối tình hình ANTT; và phần lớn những người tham gia không hiểu hết được những hậu quả mà họ có thể gánh chịu về những hành vi này.

 

Trên các trang mạng không chính thống và mạng xã hội đã lan truyền các hình ảnh, bài viết với nội dung xuyên tạc dự thảo Luật đặc khu, Luật An ninh mạng. Lập luận xuyên tạc chúng đặt ra cho rằng Luật đặc khu quy định thời hạn cho thuê đất 99 năm là bán nước cho Trung Quốc; bịa đặt hướng lái dư luận về Luật An ninh mạng là luật chống lại loài người, "nhằm bịt miệng dân chủ", "đàn áp người bất đồng chính kiến" nhằm kích động, kêu gọi, tập hợp lực lượng xuống đường biểu tình, kích động gây rối, hòng tạo ra “điểm nóng” với mưu đồ chống phá tình hình ANTT đất nước.

Hình ảnh "thư kiến nghị về Luật an ninh mạng" được đăng tải trên 1 số phương tiện thông tin đại chúng trong nước đứng tên nhiều đồng chí lãnh đạo lão thành, gửi kiến nghị đến Quốc hội về dự thảo Luật An ninh mạng. Tuy nhiên, trong thư kiến nghị đó, các đối tượng đã giả mạo người đứng tên cùng thư kiến nghị là Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an. Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Đồng chí Nguyễn Khánh Toàn đã khẳng định: Một số người đã lợi dụng vị trí cá nhân, chức vụ của đồng chí Nguyễn Khánh Toàn với mục đích cuối cùng là nhằm phủ nhận dự thảo Luật An ninh mạng.

Không chỉ sử dụng Thư kiến nghị, hay thư ngỏ mạo danh, hiện nay, các đối tượng xấu còn nhân danh cái gọi là nhà dân chủ để liên tiếp tung lên mạng xã hội những bài phân tích với nhiều dữ liệu tưởng chừng như rất thuyết phục.

Năm 2014, khi xảy ra sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, những thủ đoạn kích động người dân đã được sử dụng. Tụ tập tuần hành gây ách tắc giao thông, đập phá các cơ quan công quyền. Thậm chí phá hoại tài sản của các doanh nghiệp trên địa bàn. Tất cả những hành động ấy, đều để lại những thiệt hại rất lớn không chỉ về vật chất, mà còn tạo tâm lý hoang mang cho không chỉ người dân trong nước, mà còn cả khách du lịch và nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam.

Cuối cùng, việc giải quyết sự cố đã được các cơ quan chức năng xử lý kịp thời, hậu quả đã được khắc phục, đời sống người dân cũng ổn định trở lại, và tất nhiên, không cần phải đập phá. Bài học của sự cố biển năm 2014 vẫn còn đó. Vậy mà nay, cũng chỉ vì những hiểu lầm do thông tin sai lệch, xuyên tạc, do sự kích động của các đối tượng xấu, mà người dân, một lần nữa lại đi vào bánh xe đổ của cách dây 2 năm.

Sự quan tâm, góp ý kiến của người dân đối với mỗi dự án Luật đều được Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trân trọng, tiếp thu và lắng nghe 1 cách cầu thị. Đáng tiếc, một số người dân chỉ vì thiếu tỉnh táo, thiếu cảnh giác, tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu mà không thực sự hiểu đúng sự thật về các dự án Luật.

Đây cũng chính là khe hở để các đối tượng xấu cố tình kích động, lôi kéo người dân với mưu đồ không chỉ là tạo ra xáo trộn, bất ổn, mà sâu xa hơn, nó là mưu đồ xấu nhằm làm suy giảm niềm tin của người dân. 

 

 

Hậu quả nghiêm trọng từ những vụ việc gây rối tình hình ANTT

Với âm mưu thâm độc, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã lợi dụng mỗi khi đất nước có những sự kiện chính trị lớn đã kích động nhân dân nhiều địa phương xuống đường diễu hành, biểu tình, gây rối.

Qua đó, chúng đã lôi kéo được nhiều người gây rối trật tự xã hội tại một số nơi và làm chúng ta ảnh hưởng về đối ngoại, thiệt hại không nhỏ về kinh tế, do nhiều doanh nghiệp người nước ngoài bị hư hỏng tài sản hoặc ngừng sản xuất nhiều ngày. Những hậu quả này, 1 lần nữa lại lặp lại, sau ngày 11/6/2018.

Nghe theo lời kêu gọi biểu tình, hứa hẹn trả 300 - 500 nghìn đồng. Trong 3 ngày 9-10-11/6, hàng chục ngàn công nhân Công ty Pou Yuen Việt Nam tại khu Công nghiệp Tân Tạo, huyện Bình Chánh, TP HCM đã đồng loạt đình công, biểu tình và có những hành động phá hoại như ném đá vào Công ty và hành hung CSCĐ.

Vì cuộc biểu tình này mà Pouchen phải đóng cửa, đơn hàng không làm kịp. Đối tác nước ngoài đã phải chuyển đơn hàng qua Indonesia làm. Ngay sau đó, Công ty Pouchen phải sa thải 4000 nhân viên.

Ngoài ra, sự việc xảy ra khiến tâm lí của những nhân viên nước ngoài làm việc tại đây vô cùng hoảng sợ. Tập đoàn Pou Chen sẽ xem xét việc di dời toàn bộ Tập đoàn sang Indonesia.

 

B.T
Thăm dò khán giả