Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện mánh khóe trộm xe siêu nhanh

(ANTV) - Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến nhất ở nước ta và cũng là mục tiêu mà nhiều đối tượng trộm cắp hướng đến. Thời gian gần đây, những hình ảnh đối tượng nhanh gọn ra tay phá khóa trộm được xe máy chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút xuất hiện nhiều. Điều đó phần nào cho thấy mức độ tinh vi của loại tội phạm này. 

Trong thời gian gần đây, người dân ở địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, trình báo với cơ quan công an các cấp, là lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân, các đối tượng đã ra tay thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy. Bên cạnh đó, tại Hà Nội, cơ quan công an cũng vừa bắt giữ ổ nhóm trộm cắp xe máy với số lượng lớn, với thủ đoạn vô cùng tinh vi. 
 
 
Lưu ý:
 
- Những đối tượng nghiện ma túy thường có nguy cơ cao trở thành tội phạm trộm cắp vì mục đích lấy tiền thỏa mãn cho nhu cầu cá nhân của mình.
 
- Những chiếc xe máy không có thiết bị chống trộm, còi báo động hay khóa hiện đại, sẽ rất dễ dàng cho tội phạm trộm cắp thực hiện hành vi phá khóa.
 
- Không chủ quan để xe không khóa cẩn thận, hay chỗ khó quan sát. Vì đó chính là điểm đối tượng thường lợi dụng đầu tiên để thực hiện hành vi trộm cắp xe.
 
Đời sống kinh tế của người dân được nâng cao, những chiếc xe máy giờ đây đã trở thành phương tiện đi lại phổ biến, hơn là việc coi đó là một thứ tài sản giá trị. Từ suy nghĩ này, nhiều người dân đã chủ quan bảo vệ loại phương tiện này, để tội phạm trộm cắp dễ bề thực hiện hành vi phạm pháp của mình. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả