Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 30/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân dân và lực lượng công an đồng lòng vây bắt tội phạm

(ANTV) -Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Cà Mau thời gian qua đã được phát huy một cách mạnh mẽ và có sức lan tỏa, nhiều đối tượng trộm, cướp giật tài sản đã bị bắt giữ bởi nhân dân. 

 
Gần đây nhất, nhân dân xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau lại tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, vây bắt tội phạm khi đối tượng này vừa ra tay thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 
Vào khoảng 12 giờ trưa ngày 22/4, ông Nguyễn Minh Bằng và chị Lê Mỹ Tiên, trú tại khu đô thị Hoàng Tâm, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau phát hiện một nam thanh niên đi xe máy đứng trước cửa nhà anh Lê Mai Hùng có biểu hiện nghi vấn, xác định đối tượng trên đang ra tay thực hiện hành vi trộm cắp, ông Bằng liền điện thoại nhờ hỗ trợ.
 
Ông Nguyễn Minh Bằng,Công an viên phụ trách ấp Bào Sơn, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau cho biết: “Thấy đối tượng leo vô nhà anh Hùng, cắt khoen cửa trên, cắt khoen cửa dưới quầy ra cắt khoen cửa ngoài, tiến hành vào trong lục đồ. Lúc đó tôi mới điện chỗ anh Đức với anh Hai Lâm lại hỗ trợ.”
 
Theo anh Phan Văn Đức, Ấp Bào Sơn, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau cho hay:“Anh Bằng anh điện mà không nói rõ nhưng mà chạy lại thì không thấy anh Bằng đâu hết. Thấy xe ở đây, tôi với chú Hai quay lại kiếm anh Bằng vòng vòng, dòm coi ở đâu. Gặp chị chủ nhà chị chỉ, rồi quay ngược lại. Tôi với chú Hai chạy lại với thêm ông anh chủ nhà bên phát hiện, lại đây đề bát đối tượng lại. Rồi anh Bằng còng lại luôn đó.”
 
Đột nhập được vào nhà anh Lê Mai Hùng, đối tượng nhanh chóng lục lọi mọi đồ đạc. Sau khi đã trộm được tài sản vừa quay trở ra thì cũng chính lúc này nhiều người dân ở khu vực trên đã tổ chức chốt chặn các lối ra, tiến hành vây bắt kẻ trộm. Biết không thể nào thoát được, nhưng đối tượng vẫn manh động và liều dùng xe máy chạy thoát. Bằng sự dũng cảm và mưu trí, anh Phan Văn Đức, ông Nguyễn Minh Bằng và ông Nguyễn Thành Lâm đã nhanh chóng đuổi theo, bắt gọn kẻ trộm.
 
 Nhân dân và lực lượng công an đồng lòng vây bắt tội phạm
 
Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Lê Minh Vũ trú tại phường 8, TP Cà Mau. Tang vật thu được gồm nhiều trang sức vàng; 01 đồng hồ đeo tay, 01 máy ảnh kỹ thuật số, 01 điện thoại di động cùng số tiền hơn 5 triệu đồng. Qua giám định số tài sản trên trọ giá gần 40 triệu đồng.
 
Ông Nguyễn Thanh Lâm, người dân ở Ấp Bào Sơn, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau cho biết: “Bắt trộm, cướp là không phải riêng gì của Công an. Nói chung mà tất cả mọi người dân đều có ý thức tinh thần để cùng nhau trấn áp tội phạm. Vì đây là tội phạm, nó rất là xảo quyệt, lúc nào nó cũng rình rập. Để sự sơ hở của bà con thì nó sẽ bằng mọi cách cại cửa, cắt cửa, rồi nó trộm cắp tài sản của bà con.”
 
Theo Trung tá Nguyễn Hoàng Khá, Đội Trưởng đội Xây dựng phong trào và Quản lý bảo vệ dân phố, Công an thành phố Cà Mau cho biết: “Trong thời gian tới tôi cũng kêu gọi tát cả bà con nhân dân trong thành phố nói chung, người dân xã Lý Văn Lâm nói riêng cũng có ý thức phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Có sự đoàn kết chặt chẽ với nhau trong công tác giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Mình giữ được tài sản của mình, rồi mình quản lý đừng cho con em, người thân tham gia tệ nạn xã hội hoặc vi phạm pháp luật.”
 
Ghi nhận tinh thần dũng cảm, đoàn kết vây bắt tội phạm của người dân, Công thành phố Cà Mau trao giấy khen cho ông Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Minh Băng, anh Phan Văn Đức và chị Lê Mỹ Tiên vì có thành tích dũng cảm trong truy bắt tội phạm. Đây là một trong những tấm gương điển hình trên địa bàn tỉnh Cà Mau, thể hiện sự mưu trí, dũng cảm và sự phối hợp giữa người dân và lực lượng Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tin rằng trong thời gian tới, phong trào này sẽ được lan tỏa, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự của địa phương.
Thăm dò khán giả