Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân dân bắt gọn 2 kẻ cướp liều lĩnh

(ANTV) -Lợi dụng đoạn đường vắng, người phụ nữ chạy xe một mình, hai đối tượng tuy còn nhỏ tuổi nhưng hết sức manh động và liều lĩnh đã ra tay thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Thế nhưng với sự đồng lòng của đông đảo người dân xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau đã dũng cảm, quyết tâm truy bắt được các đối tượng cùng với tang vật vừa cướp được.

Theo lời trình bày của chị Trần Bé Hai, ngụ ấp Thạnh Điền, xã Lý Văn Lâm, bị hại trong vụ cướp.  Đêm 8/2 trên đường về nhà, chị phát hiện có hai thanh niên điều khiển xe môtô chạy bám theo chị một đoạn đường dài, đến đoạn đường vắng, hai thanh niên ấy bất ngờ ép xe giật lấy túi xách chị để trên xe.
 
Chị Trần Bé Hai - Bị hại trong vụ cướp cho biết: “Dừng xe lại định điện cho cậu lại đón, thì quay lại thì không thấy hai thằng đó, thì tự chạy về luôn không có điện cho cậu lại đón, thì chạy về đến đoạn đường này thì bị giật túi xách, sau đó có la lên là cướp, vừa la và vừa chạy theo”.
 
Nghe tiếng tri hô của bị hại, một số người dân ở xung quanh khu vực trên đã dùng nhiều loại phương tiện đuổi theo, tổ chức vây bắt các đối tượng cướp. Mặc dù bị bao vây nhưng hai tên hết sức liều lĩnh, manh động, chạy xe với tốc độ cao vào những đoạn đường vắng. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và truy truy đuổi gần chục km, cả hai đã bị người dân tóm gọn cùng tang vật.
 
Anh Du Tấn Ái - xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau nói: “Đang uống cà phê nghe cướp mới kêu mấy anh em ở xóm theo tui đuổi truy bắt bởi vì mấy cái tội cướp trộm là tôi không ưa đồng thời là phải quyết tâm bắt cho được”.
 
Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng cướp khai tên Quách Đỗ Vĩnh Thịnh và Thái Trung Kiệt, cùng trú phường 8, TP Cà Mau. Đêm 8/2 sau khi uống cà phê cả hai điều khiển xe môtô đi và phát hiện chị Trần Bé Hai đi một mình nên đã thực hiện hành vi cướp giật túi xách bên trong có nhiều tài sản của chị Hai nhằm mục đích kiếm tiền tiêu xài, Thịnh hiện đang là học sinh, còn Kiệt đang học nghề sửa xe.
 
Bị can Quách Đỗ Vĩnh Thịnh khai nhận: “Tới cầu Gành hào mới thấy cái giỏ xách nên nảy sinh cái ý định giật cái giỏ xách đó xong mới theo cái chị đó đến hẻm Minh Phú, vừa vào hẻm Minh Phú được một đoạn thấy vắng cho nên giựt cái giỏ xách”.
 
Hiện hai đối tượng cướp giật tài sản đã được chuyển giao về Công an TP cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý. Tinh thần dũng cảm, quyết tâm vây bắt tội phạm cướp giật liều lĩnh đến cùng, của nhân dân xã Lý Văn Lâm đáng được ghi nhận và điển hình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả