Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận cuộc gọi đang bị điều tra, nhiều người mất tiền lớn

(ANTV) - Thời gian gần đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh nhận được nhiều đơn tố cáo của các bị hại phản ánh về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với những thủ đoạn tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã câu kết nhau, dàn dựng ra nhiều tình huống và từ đó dẫn dụ bị hại phải chuyển tiền cho chúng. Đã có trường hợp bị lừa trên trăm triệu đồng thậm chí đến hàng tỷ đồng.

Trình báo tại cơ quan diều tra, bà Nguyễn Thị B. sinh năm 1950 ngụ thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết, vào ngày 9.1.2018, bà nhận được một cuộc điện thoại của một người phụ nữ trẻ. Người này nói bà B có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và bà B. đã tạo 1 tài khoản ở Hà Nội để giúp sức cho 3 đối tượng đang bị tạm giữ ở Hà Nội về hành vi mua bán ma túy.

Người này tự nhận là trung úy Công an thành phố Tây Ninh, rồi yêu cầu bà B. Ở nhà không được liên lạc với bất kỳ ai và chờ lát sau sẽ có một trung tá Cảnh sát điều tra ở Hà Nội đến để bắt giữ bà, nếu bà muốn không bị bắt thì chuyển 1 tỷ đồng của bà đến tài khoản của Công an để so sánh xem nhân viên ngân hàng có lén lấy số tài khoản của bà chuyển tiền mua ma túy hay không. Do hoang mang, lo sợ bà B đã chuyển tiền theo lời đối tượng, rơi vào bẫy của chúng.

Cảnh sát biển tạm giữ hai tàu dầu vi phạm

Vào lúc 13h30 và 15h30 ngày 10/01, tại khu vực biển Cát Hải (Tp Hải Phòng), cơ quan nghiệp vụ BTL Cảnh sát biển kiểm tra hai tàu mang số hiệu HP 0888 TS (Hùng Thắng 89) và HP 2040 có dấu hiện nghi vấn

Qua kiểm tra, tàu HP 0888 TS do anh Vũ Thế Toàn, 41 tuổi trú tại xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãnglàm thuyền trưởng đang chở khoảng 14.000 lít dầu DO; tàu HP 2040 do ông Trần Văn Tâm, 60 tuổi trú tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên làm thuyền trưởng chở hơn 20.000 lít dầu DO. Thuyền trưởng hai tàu đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu trên.

Cơ quan nghiệp vụ BTL Cảnh sát biển đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hóa của hai tàu để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ theo qui định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả