Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 4, 17/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy luyện phôi thép Pomina lại xảy ra sự cố môi trường, 1 công nhân tử vong

(ANTV) - Mới đây, một công nhân sinh 1994 làm việc tại Nhà máy luyện phôi Thép - Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị bỏng nặng rồi tử vong sau đó vì bị xỉ thép đang nấu văng vào người.

Được biết, trước khi xảy ra sự cố khiến công nhân bị bỏng vào ngày 8/3 thì vào ngày 7/3 nhà máy này cũng xảy ra sự cố về môi trường. Đại diện Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Nhà máy luyện phôi Thép - Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina đã gửi báo cáo sự cố cho Chi cục bảo vệ môi trường. 

Hiện Sở Tài Nguyên và Môi trường đã gửi văn bản yêu cầu công ty này dừng ngay hoạt động gây ra sự cố làm khí, bụi rò rỉ, phát tán trực tiếp ra bên ngoài, làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Khẩn trương báo cáo chi tiết nguyên nhân xảy ra sự cố, thời điểm xảy ra sự cố, đánh giá tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị và dây chuyển sản xuất, đảm bảo vận hành được an toàn.

Sau khi Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina gửi báo cáo, Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ có những bước xử lý tiếp theo đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina về sự cố này.

 

1.000 liều vaccine Sputnik V đã về kho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Vào sáng 16/3, lô vaccine Sputnik V là quà tặng của Liên bang Nga đã được ông Nikolai Patrushev - Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, mang tới Việt Nam, trong chuyến công tác 2 ngày tại Hà Nội. Đây là những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam.

Sáng 16/3, Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vaccine này từ sân bay Nội Bài, ngay sau đó được chuyển vào kho lạnh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để bảo quản. Lô vaccine này gồm 1.000 liều và sẽ do Chính phủ điều phối, có thể điều tiết về Bộ Y tế hoặc các đơn vị khác.

Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Từ ngày 11/8/2020, Bộ Y tế Nga đã cho triển khai tiêm quy mô toàn quốc vaccine Sputnik V khi vaccine này chưa thực hiện xong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Đến nay, vaccine Sputnik V đã được hơn 50 quốc gia phê duyệt sử dụng. 

Thăm dò khán giả