Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 10/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hàng, quán hát vi phạm quy định phòng chống dịch

(ANTV) - Thời điểm hiện nay, cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất. Thế nhưng, vẫn còn có 1 số ít cá nhân, trường hợp đã có những hành vi, vi phạm các quy định phòng chống dịch. 

Dù UBND tỉnh An Giang đã tạm dừng hoạt động karaoke, massage từ ngày 3/5, thế nhưng qua kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện hàng chục khách tụ tập tại quán Karaoke T3 trên địa bàn phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên. Thậm chí 1 số đối tượng đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Hay tại TP Hồ Chí Minh, một nhà hàng tại phường Bến Thành, Quận 1 đã tổ chức cho khách hát karaoke. Đây là hành vi làm trái quy định về việc tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường trên địa bàn TP HCM từ ngày 30/4.

Còn mới đây tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, vào rạng sáng ngày 5/5, lực lượng Công an đã phát hiện 13 đối tượng tụ tập tại 1 phòng hát karaoke đang có hành vi sử dụng ma túy bất chấp lệnh đóng cửa kinh doanh của UBND TP.

Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc và lên án mạnh mẽ ý thức kém của các đối tượng vi phạm.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cư dân mạng đề nghị cần phải tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp cố tình, tiếp tay và tìm cách che giấu đối với các hành vi vi phạm. Thời gian qua, nhiều đối tượng chỉ vì lơi nhuận của bản thân đã sẵn sàng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, dẫn đến việc kiểm soát dịch bệnh thêm phần khó khăn.

Thông điệp 5K là quy định bắt buộc được đưa ra vào thời điểm này. Thế nhưng vẫn còn có trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng. Hàng trăm trường hợp vi phạm đã bị xử lý. Thậm chí có nhiều trường hợp F2 dù bắt buộc phải cách ly tại nhà, song đã có hành vi trốn cách ly, không tuân thủ quy định.

Trong đợt dịch lần này, diễn biến dịch trong nước phức tạp hơn. Các biện pháp phòng chống dịch đang được kích hoạt lên mức cao nhất. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng kiểm soát được tình hình dịch bệnh... đó chính là ý thức phòng, chống dịch của mỗi người dân. Mỗi sự vô ý, thiếu ý thức của bất cứ cá nhân hay sự cẩu thả, thiếu trách nhiệm của vài đơn vị có thể làm ảnh hưởng đến nỗ lực của cả cộng đồng.

B.T
Thăm dò khán giả