Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Trưởng ban bồi thường GPMB “rút ruột” trên 54 tỉ đồng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa có kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can: Thi Danh (61 tuổi, nguyên Trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Duy Linh (37 tuổi, nguyên Kế toán trưởng) cùng về tội “Tham ô tài sản”.

 

Theo kết luận điều tra, lợi dụng chức năng, quyền hạn được giao là Trưởng ban và là chủ 3 tài khoản của Ban bồi thường, Danh đã chỉ đạo Linh lập, ký thủ tục kế toán sai quy định hơn 54,1 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của 6 dự án,như  dự án “Cải tạo Kênh và đường dọc Kênh Tân Hóa-Lò Gốm”; Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lũy Bán Bích; Dự án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại tài sản và các vật kiến trúc khác đối với Công ty cổ phần Nước ngầm 2 cho 16 đối tượng, công ty không thuộc danh sách bồi thường, hỗ trợ trong dự án, để chiếm đoạt số tiền này.

Trong số những người nhận tiền có Trần Thị Thùy Trang (con dâu của Danh) nhận 21,4 tỉ đồng, Nguyễn Huy Quỳnh (con rể Danh) nhận 2,1 tỉ đồng.

Hậu Giang: Bắt tạm giam cán bộ chi cục thuế tham ô tài sản

 

Với hành vi “Tham ô tài sản”, Trần Minh Ngọc (53 tuổi), cán bộ Chi Cục thuế thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 3 năm 2017, Trần Minh Ngọc được phân công quản lí và trực tiếp thu thuế  địa bàn các phường Bình Thạnh, Vĩnh Tường và xã Long Bình.

Tuy nhiên, khi thu thuế những hộ kinh doanh có số tiền nộp thuế lớn, Ngọc đã dùng thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 213 triệu đồng. Hành vi của Ngọc đã làm nhiều cơ sở kinh doanh tuy đã nộp thuế đầy đủ nhưng không được quyết toán trên bộ thuế và bị báo nợ thuế trong thời gian dài.

BT
Thăm dò khán giả