Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Tổng Giám đốc VEAM không thừa nhận sai phạm

(ANTV) - Ngày 18/5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử 17 bị cáo trong vụ án gây thất thoát tài sản Nhà nước, thiếu trách nhiệm xảy ra tại Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) và đơn vị thành viên là Công ty Vận tải Thương mại VEAM (Ventraco). Sáng ngày 19/5, phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo.

Là người đầu tiên trả lời HĐXX, nguyên Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà đã phủ nhận mọi cáo buộc của VKS xung quanh 3 nội dung sai phạm trong thời gian đương nhiệm. Cụ thể, năm 2013, 2 bị cáo là cấp dưới của bị cáo Hà tại VEAM, gồm Tổng Giám đốc Lâm Chí Quang, Kế toán trưởng Vũ Từ Công bảo lãnh cho công ty con của VEAM là Vetranco vay trái quy định.

Vetranco đã dùng tiền được VEAM bảo lãnh vay đi làm ăn với các doanh nghiệp đã dừng hoạt động không còn tài sản gì, không có khả năng trả nợ, khiến VEAM bị các ngân hàng cưỡng thu và phải trả nợ thay Vetranco hơn 75 tỷ đồng. VKS cáo buộc bị cáo Hà "biết và tạo điều kiện" cho 02 cấp dưới bảo lãnh vay trái quy định.

Song tại tòa, bị cáo Hà nhiều lần phủ nhận trách nhiệm, cho rằng mình "không có trách nhiệm phải biết và thực tế không có điều kiện để biết" về sai phạm của cấp dưới. Tương tự, với 2 sai phạm khác bị cáo buộc trong cáo trạng, bị cáo Hà cũng liên tục phủ nhận những sai phạm của mình.

Chiều ngày 19/5, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo còn lại.

 

BT
Thăm dò khán giả