Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Phó Giám đốc lĩnh án 20 năm tù về tội tham ô tài sản

(ANTV) - Ngày 1/9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Trung Kiên, nguyên Phó Giám đốc phụ trách Phòng Bán hàng huyện Kiên Lương thuộc Trung tâm kinh doanh VNPT Kiên Giang 20 năm tù về tội tham ô tài sản; và Lê Phương Nhi, nhân viên Phòng Điều hành nghiệp vụ - Trung tâm kinh doanh VNPT Kiên Giang, 3 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, từ tháng 2 đến tháng 6/2016, Kiên được giao quản lý, điều hành kinh doanh và tiếp thị bán các sản phẩm của Trung tâm, trong đó có thẻ cào Vinaphone trả trước. Trong quá trình bán thẻ Kiên đã chiếm đoạt số tiền bán hàng lên đến 6,2 tỉ đồng.

Đối với Lê Phương Nhi với trách nhiệm được giao là cung ứng vật tư cho các phòng bán hàng các huyện, Nhi đã cố ý làm trái qui định bằng việc chuyển số seri cho Phòng bán hàng Kiên Lương không thông qua thẩm định soát xét của phòng nghiệp vụ và phê duyệt của lãnh đạo Trung tâm. Mặt khác, không phối hợp kế toán để kiểm tra số seri đã xuất và dòng tiền nộp về cho Trung tâm kinh doanh. Việc làm của Nhi đã tạo điều kiện cho Kiên chiếm đoạt tài sản của cơ quan.

Ngoài hình phạt tù, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang còn buộc Kiên có trách nhiệm hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt.

BT
Thăm dò khán giả