Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngụy trang ma túy như kiện hàng bình thường gửi theo xe khách

(ANTV) -  Ngụy trang ma túy như kiện hàng bình thường rồi gửi theo xe khách giao cho người nhận để phân phối đi nhiều địa phương tiêu thụ, đường dây mua bán trái phép chất ma túy này vừa bị Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An triệt phá thành công, bắt 1 đối tượng và thu giữ 10kg ma túy đá.

 

Đầu tháng 5/2020, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn trên địa bàn. Đi sâu vào xác minh, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Sỹ Thắng, SN 1991, trú xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu.

Sau hơn một tháng điều tra, ngày 14/7, các trinh sát nắm được thông tin Thắng đang vận chuyển lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam để giao cho đồng bọn. Ban chuyên án quyết định phá án.

Vào khoảng 14h cùng ngày, tại khu vực Cầu Dinh, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Sỹ Thắng khi đối tượng đang mang ma túy đi giao dịch, thu giữ tại hiện trường 1kg ma túy đá.

Tiếp tục đấu tranh với đối tượng, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét khẩn cấp và thu giữ tại xe ô tô trung chuyển của một nhà xe chạy tuyến Bắc-Nam trên địa bàn 1 thùng xốp, trong đó có chứa 9kg ma túy dạng đá.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Sỹ Thắng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, ngoài 1kg ma túy đá thu giữ trực tiếp của đối tượng, 9kg ma túy đá được đóng thùng trên xe trung chuyển là của Thắng gửi vào miền Nam cho đồng bọn.

Đối tượng lợi dụng việc các nhà xe không kiểm tra hàng hóa kỹ khi nhận vận chuyển,­­­­­­­­­ nên đã ngụy trang ma túy như kiện hàng bình thường rồi gửi theo xe. Các đối tượng trong miền Nam sẽ nhận hàng và từ đó chuyển đi các nơi khác để tiêu thụ. Hiện chuyên án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

B.T
Thăm dò khán giả