Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:28, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngụy trang đi trộm đêm bằng áo chống nắng

(ANTV) - Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án bắt giữ một ổ nhóm chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe gắn máy. Thu hồi hàng chục xe gắn máy trả lại cho người dân.

Đối tượng Võ Bảy (sinh năm 1990), trú tại xóm 9, xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu. Thủ đoạn mà đối tượng này sử dụng là đến ngủ tại 1 phòng trọ, lợi dụng lúc đêm khuya, mặc áo khoác chống nắng, bịt khẩu trang đi sang các phòng trọ khác dùng vam phá khóa trộm xe máy.

Sau khi trộm cắp được tài sản, đối tượng này mang đến cho Đặng Hoàng, (sinh năm 1985) và Phan Minh, (sinh năm 1989) cùng trú tại xã Diễn Lộc, huyện  Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tiêu thụ.

Đối tượng Võ Bảy khai báo với cơ quan điều tra: "Khoảng 2h sáng tôi đi thấy một nhà để cửa mở không đóng, không ai trông coi, thấy xe dựng ở đó nên đã nảy sinh ý định lấy cắp."

Camera ghi lại hình ảnh đối tượng trộm cắp xe máy 

Sau khi liên tục nhận được tin báo của các công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Nam Cấm (Huyện Nghi Lộc) về việc bị kẻ gian đột nhập khu nhà trọ lấy trộm xe gắn máy, công an huyện Nghi Lộc đã ngay lập tức vào cuộc. Qua theo dõi, và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng Bảy, đây là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, không có nghề nghiệp ổn định. Sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, Công an huyện Nghi Lộc ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Võ Bảy cùng các đồng phạm để đấu tranh, làm rõ. 

Đại úy Nguyễn Đình Cường, Phó Đội trưởng, Đội CSĐT Tp về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Nghi Lộc cho biết: "Quá trình đấu tranh gặp rất nhiều khó khăn, các đối tượng rất tinh vi xảo quyệt, các đối tượng trộm xe thì không phá khóa nhưng tháo ra, dùng kéo cắt 2 dây rồi nối lại."

Hiện chuyên án đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ. Việc bắt được nhóm đối tượng này không chỉ giúp cho tình hình an ninh trật tự trên đại bàn được ổn định, mà còn giúp người dân, đặc biệt là các công nhân trong địa bàn được yên tâm, không còn lo lắng về tình trạng liên tục mất tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả