Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ mất ATGT tại cổng vào khu công nghiệp

(ANTV) - Lượng công nhân tập trung quá đông vào giờ cao điểm hay các chợ cóc tự phát bên lòng lề đường đang là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông tại những tuyến đường dẫn vào khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Điều này không chỉ gây lo lắng cho người tham gia giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất kì lúc nào. 

7 giờ sáng, tại cổng vào khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, lượng công nhân ồ ạt đổ về khiến giao lộ dẫn vào khu công nghiệp thường xuyên xuất hiện tình trạng ách tắc và giao thông khá lộn xộn. 

Đoạn đường ĐT 741 vốn đã có lượng phương tiện qua lại đông đúc với nhiều loại xe tải trọng lớn giờ lại càng trở nên quá tải khiến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông luôn trực chờ người đi đường và gây ra tâm trạng lo lắng cho những công nhân phải thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này.

Ngoài việc tập trung quá đông các phương tiện giao thông thì một thực trạng rất đáng lo ngại tại các khu công nghiệp hiện nay là sự xuất hiện của khá nhiều hàng quán buôn bán dọc theo lề đường. Các đối tượng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lề đường làm nơi buôn bán đủ loại mặt hàng. Kèm theo đó là tình trạng công nhân vô tư dừng xe dưới lòng đường mua hàng hoá mặc cho phương tiện qua lại mỗi lúc một đông. 

Các hàng quán dọc theo lề đường cũng là một nguy cơ mất an toàn giao thông
tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Theo phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh thì nguyên nhân dẫn đến các vụ va chạm hay tai nạn nghiêm trọng tại các khu công nghiệp chủ yếu là do người điều khiển phương tiện phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn đường hoặc thiếu quan sát. Điều này càng nguy hiểm hơn trong điều kiện lượng phương tiện ngày một đông và khó kiểm soát như hiện tại.

Hiện khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đang có khoảng gần 20.000 công nhân đến làm việc mỗi ngày. Do đó, ngoài việc tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ cho công nhân thì sự tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cũng như chấn chỉnh các hoạt động buôn bán lấn chiếm lòng lề đường là những giải pháp cần phải được thực hiện một cách đồng bộ để hạn chế thấp nhất hiểm hoạ về tai nạn giao thông có thể xảy ra tại khu vực này.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả