Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 2, 07/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người vợ dựng hiện trường giả cắt cổng, dỡ ngói trộm 250 triệu

(ANTV) - Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa làm rõ vụ mất trộm khoảng 250 triệu đồng sau 48 giờ điều tra.

 

Trước đó, nhận tin báo của người dân ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy trình báo về việc nhà bị kẻ gian cắt cổng sắt, tháo ngói đột nhập vào nhà lấy cắp 200 triệu đồng tiền mặt, một máy tính xách tay và một số nhẫn, dây chuyền vàng với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng. 
 
Các đội nghiệp vụ của Công an huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, khám nghiệm và điều tra, truy xét. Sau khi đấu tranh làm rõ thì phát hiện chính là người vợ đã lấy số tài sản trên của gia đình.
 
Tại cơ quan điều tra, người vợ khai nhận: do mâu thuẫn gia đình nên đã tạo hiện trường giả là vụ trộm để lấy hết số tiền và tài sản chung của hai vợ chồng và cất giấu ở vườn nhà bên cạnh. Công an huyện Lệ Thủy đã thu hồi toàn bộ tài sản nói trên cũng như công cụ, phương tiện mà đối tượng đã sử dụng tạo hiện trường giả để xử lý theo quy định của pháp luật.
 

 

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngân Thị Nhớ, sinh năm 1990 trú tại Xóm Đồng Tiến, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
 
Kết quả điều tra làm rõ: Khoảng tháng 4/2019, Vi Thị Lành,  trú tại xóm Đại Tiến, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) nhờ một người quen đưa đến nhà Ngân Thị Nhớ để đặt vấn đề được sang Trung Quốc tìm việc làm.
 
Đến tháng 5/2019, Nhớ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê, Lành đã nhờ Nhớ giúp Lành sang Trung Quốc lấy chồng và tìm việc làm để có tiền gửi về nuôi con. Sau đó Nhớ và Lành vượt biên trái phép sang Trung Quốc và qua mối quen biết Nhớ đã nhờ tìm cho Lành 1 người chồng Trung Quốc, Nhớ nhận được số tiền công là Mười nghìn nhân dân tệ. Sau một thời gian chung sống bên Trung Quốc, do bất đông về ngôn ngữ, cùng với chồng không quan tâm và có nhiều mâu thuẫn khác, nên Lành đã bỏ trốn về Việt Nam. Ngày 31/7/2020, Lành đã đến Công an huyện Quảng Hòa để trình báo sự việc.
 
Ngày 06/8/2020, sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của bà Vi Thị Lành, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Quảng Hòa xác minh làm rõ, xác định có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với Ngân Thị Nhớ.
 
Hiện, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định.
Thăm dò khán giả