Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người tung tin máy bay rơi có thể bị phạt 10-20 triệu đồng

(ANTV) - Ngày 24/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã có kết quả xác minh vụ việc tung tin đồn thất thiệt máy bay rơi tại sân bay Nội Bài. Theo đó, người dùng trang facebook cá nhân tung tin đồn máy bay rơi ở Nội Bài có thể bị xử phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng.

Cơ quan Công an xác định người đăng tải thông tin thất thiệt lên trang facebook cá nhân là chị Phạm Thị Mùi, 27 tuổi, hiện trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại cơ quan công an, chị Mùi khai nhận, chiều 20.7, chị Mùi đọc được thông tin và hình ảnh máy bay rơi trên mạng xã hội.

Do trời đang mưa to, chị Mùi nghĩ đây là sự thật nên đã tải 5 ảnh máy bay rơi về điện thoại của mình sau đó đăng tải lên trang Facebook cá nhân với lời bình: " Mưa to quá máy bay rơi luôn... Thật là kinh khủng... Nội Bài này". Chỉ trong thời gian ngắn, thông tin này đã có rất nhiều người đọc và chia sẻ, gây hoang mang dư luận. Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an quận Thanh Xuân để có hình thức xử phạt hành chính đối với vi phạm của chị Phạm Thị Mùi.

Khoảng 70% mẫu nước phục vụ chạy thận nhân tạo không đạt chuẩn

Theo thông tin từ Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), sau sự cố xảy ra liên quan đến việc chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong, Viện đã tiếp nhận và xét nghiệm miễn phí các mẫu nước chạy thận nhân tạo cho 41 bệnh viện của 25 tỉnh, thành phố có khoa/đơn nguyên thận nhân tạo.

Cụ thể, các mẫu nước do các bệnh viện gửi xét nghiệm gồm nước đầu nguồn là nước trước khi lọc thô; nước RO là nước trực tiếp cho chạy thận nhân tạo và nước sau rửa quả lọc dùng trong chạy thận nhân tạo. Với các mẫu nước đầu nguồn, kết quả xét nghiệm phát hiện có 22/31 mẫu (chiếm 70% mẫu) không đạt các tiêu chuẩn. Ngoài ra, có đến 17/40 (chiếm 42%) mẫu nước của các bệnh viện không đạt chuẩn về Coliform và 3/40 mẫu không đạt về tiêu chuẩn Ecoli (chiếm 7,5%). Kết quả xét nghiệm mẫu nước RO đã phát hiện có tới 60% mẫu nước (chiếm 24/40 mẫu) có nồng độ Endotoxin (nội độc tố vi khuẩn) cao hơn ngưỡng cho phép.

Các quả xét nghiệm trên đã được Viện thông báo cho Giám đốc các bệnh viện để có phương án khắc phục sớm nhất bảo đảm chất lượng dịch vụ và an toàn cho người bệnh.

BT
Thăm dò khán giả