Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lái xe ôm dũng cảm truy bắt tội phạm

(ANTV) - Tại Phú Yên, câu chuyện của ông Trịnh Thành Nam thành viên “Đội xe ôm tự quản” ở thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân cảnh giác, dũng cảm cùng lực lượng Công an truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản trên đường lẩn trốn là một trong những tấm gương điển hình.

Đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng ông Trịnh Thành Nam vẫn nhớ như in sự việc xảy ra ngày hôm đó. Khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 10/7, trong lúc đang chờ đón khách thì có một thanh niên khoảng 25 tuổi, bước ra từ một quán cà phê ở thị trấn La Hai hỏi nhờ ông chở xuống ngã ba  Chí Thạnh để đón xe về miền Nam.

Xác định người ngồi sau xe chính là đối tượng trộm cắp tài sản mà Công an huyện Đồng Xuân đang nhắc đến và bằng kinh nghiệm của mình, ông Nam đã bình tĩnh tính toán đoạn đường và chờ cho đối tượng lơ là mất cảnh giác, ông Nam tăng tốc chở đối tượng đến thẳng trụ sở Công an thị trấn Chí Thạnh.

Trước cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Phạm Xuân Thái trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Do quen biết với La Lan Thị Ceo nên Thái về nhà Ceo ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân thăm chơi. Tại đây, thấy gia đình bạn gái nhận số tiền đền bù giải phóng mặt bằng lớn nên Thái nảy sinh ý định trộm cắp. Vào sáng ngày 10/7, Thái lén lút vào phòng ngủ lấy cắp số tiền 24 triệu đồng rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, trên đường đón xe ôm đến ngã ba Chí Thạnh, huyện Tuy An thì bị ông Trịnh Thành Nam, người lái xe ôm chở thẳng đến trụ sở Công an.

Đối tượng bị tra tay vào còng, tài sản đã được thu hồi và trả cho người bị hại. Thành tích đó có sự chung tay, giúp sức của quần chúng nhân dân trong phát hiện tố giác tội phạm.   

 

Đắk Lắk: Bắt 1 nhóm đột nhập nhà dân trộm cắp

Tại Đắk Lắk, Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt xử lý một nhóm thanh thiếu niên đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản.

Các đối tượng trộm cắp gồm Trần Trọng Phúc, Nguyễn Đức Phúc, Vương Quốc Tuấn, Phạm Văn Hiên cùng trú xã Xuân Phú, huyện Ea Kar. Do thiếu tiền để tiêu xài, nên khi thấy nhà ông Hà Trung Kiên ở xã Ea Sar, huyện Ea Kar vắng ngưởi, các đối tượng đã rủ nhau đột nhập để trộm cắp. Bốn đối tượng đã lấy được 209 kg hồ tiêu khô chở đi bán được hơn 16 triệu đồng. Sau đó, nhóm đối tượng tiếp tục quay lại nhà ông Kiên để trộm cắp thì bị người dân phát hiện bắt giữ được 2 đối tượng. Hai đối tượng đang bị Công an huyện Ea kar tiếp tục truy bắt./.

 


 

BT
Thăm dò khán giả