Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 6, 01/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đi đường cảnh giác tội phạm cướp giật

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù cơ quan Công an thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm cướp giật tài sản trên các phương tiện thông tin đại chúng, song rất nhiều người, nhất là  chị em vẫn luôn là nạn nhân của loại tội phạm này do sự lơ là, mất cảnh giác và để tài sản sơ hở.

Chị Nguyễn Thị Thủy Ngân, sinh năm 1986 ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn cảm giác bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc chị đã bị 2 đối tượng đi xe mô tô áp sát cướp giật chiếc túi xách, bên trong có hơn 2 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân của mình

Chỉ sau 24 giờ gây án, Công an huyện Bình Xuyên đã làm rõ và bắt giữ 02 đối tượng cướp giật tài sản của chị Ngân là Bùi Văn Tưởng, sinh năm 1993 và Nguyễn Huy Chiến, sinh năm 1997 đều ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên. Đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận, trước đó, ngày 21/10/2019, tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, các đối tượng đã cướp giật tài sản của một phụ nữ đi xe máy, lấy được 200.000 đồng và 01 điện thoại.

Tại cơ quan Công an, Tưởng khai nhận, do không có tiền mua ma túy sử dụng nên đã rủ Chiến đi cướp giật tài sản. Đối tượng chúng nhắm đến để cướp giật tài sản là phụ nữ đi trên đoạn đường vắng và để tài sản sơ hở.

Ở hầu khắp các địa phương, tình trạng người đi đường thiếu cảnh giác, để tài sản hớ hênh đã trở thành nạn nhân của tội phạm cướp giật tài sản.

Để phòng ngừa và ngăn chặn loại tội phạm này, cơ quan Công an tiếp tục cảnh báo đến người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, biết bảo vệ tài sản của mình. Bởi nếu để các đối tượng xấu ra tay thực hiện hành vi phạm tội thì không chỉ mất tài sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.

BT
Thăm dò khán giả