Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người 40 năm làm bảo vệ dân phố

(ANTV) -  Hơn 40 năm làm bảo vệ dân phố, ông Phạm Năng Hòa luôn nhiệt tình với công việc, tích cực tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần mang lại sự bình yên cho từng ngôi nhà, góc phố.

Tại ngõ 29, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, trong suốt nhiều năm không xảy ra tình trạng trộm cắp, gây rối ANTT.

Bà Trần Thị An, phường Giáp Bát, cho biết: ANTT rất tốt bởi vì, tổ bảo vệ dân phố của chúng tôi đến bây giờ thì 5 năm liền rồi lúc nào cũng trực không bỏ tối nào cả. Kể cả ngày nắng hay mưa, kể cả mùa rét như mùa hè, nóng như này không có quạt tôi bê sang cho mượn nhưng mà vẫn cứ ngồi trực suốt từ tối cho đến 10h đêm.

Tham gia bảo vệ dân phố từ năm 1974 đã hơn 40 năm, thế nhưng lòng nhiệt huyết với công việc trong ông Hòa không hề giảm. Với ông, đem lại môi trường lành mạnh, bình yên cho bà con chòm xóm chính là động lực, niềm vui giúp ông gắn bó với công việc mà người ta vẫn gọi là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng".

Anh Vũ Quốc Toán, bảo vệ dân phố số 2, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ: Anh Hòa là người rất có trách nhiệm, năng lực, nhiệt tình luôn động viên anh em để hoàn thành các công việc mà Công an phường và UBND giao cho.

Phường Giáp Bát là nơi có tình hình ANTT khá phức tạp trên địa bàn có bến xe khách Giáp Bát, nhiều cơ sở dịch vụ như nhà nghỉ, hàng ăn. Chính vì vậy công tác đảm bảo ANTT luôn được chú trọng. Các tổ bảo vệ dân phố đã cung cấp hàng nghìn tin báo về ANTT cho cơ quan chức năng, giải quyết hàng trăm vụ việc mâu thuẫn từ cơ sở. Với khối lượng công việc lớn, thì những người bảo vệ dân phố như ông Hòa đã giúp ích rất nhiều cho lực lượng cảnh sát khu vực.

Thiếu tá Đào Thế Tùng - Phó trưởng Công an phường Giáp Bát, đánh giá: Họ là những cánh tay lối dài của công an phường, giúp đỡ rất nhiều cho công tác đảm bảo ANTT tại phường.

Tại hội nghị 10 năm thực hiện Nghị quyết 38 của Chính phủ về Bảo về dân phố, ông Hòa đã được trao tặng bằng khen cho những cống hiến không mệt mỏi của mình trong công tác đảm bảo ANTT. Các ông đều đã lớn tuổi, mái tóc đã điểm bạc, nhưng nhiệt huyết đấu tranh chống tội phạm vẫn sục sôi trong lòng. Họ tham gia với một tâm nguyện "tất cả vì bình yên của cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân".

Xem tin:

Bình Dương: Trao thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng chống tội phạm

Nhờ phát huy hiệu quả vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, mà tình hình ANTT tại cơ sở nhiều nơi được giữ vững. Nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng bằng khen, giấy khen, trở thành cánh tay nối dài, đắc lực của lực lượng CA trong đảm bảo ANTT. 

Công an tỉnh Bình Dương cũng vừa tổ chức trao giấy khen đột xuất của Giám đốc công an tỉnh cho 1 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất xắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên.

Trong tháng 5, lực lượng Công an xã Tân Bình đã phối hợp với dân quân xã và đội Xung kích phòng chống tội phạm của xã tuần tra, liên tiếp phát hiện, bắt giữ 3 vụ, 6 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy thu giữ hơn 21g ma túy đá, 0,64g heroin và 3 bộ dụng cụ các đối tượng dùng để sử dụng ma túy đá giao công an huyện Bắc Tân Uyên xử lý.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã trao thưởng 3 triệu đồng cho tập thể Đội xung kích phòng chống tội phạm xã Tân Bình, trao giấy khen của Giám đốc công an tỉnh cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cà Mau: Khen cá nhân có thành tích triệt xóa tệ nạn xã hội

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cao điểm tấn công tấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng gồm: Trung tá Nguyễn Văn Giang- Phó trưởng phòng, Trung tá Nguyễn Công Đáp- Đội trưởng và Trung úy Nguyễn Anh Dũng, cán bộ đội phòng chống tệ nạn xã hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tệ nạn xã hội thuộc Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã phát hiện và triệt xóa 31 tụ điểm tệ nạn xã hội, liên quan 171 đối tượng, phạt hành chính với số tiền 500 triệu đồng, trong đó tập trung nhiều nhất là tệ nạn đánh bài, đá gà và số đề.


 

 

BT
Thăm dò khán giả