Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiện ngập sinh trộm cắp

(ANTV) - Người xưa có câu “bần cùng sinh đạo tặc”. Điều này càng đúng hơn đối với đối tượng nghiện ma tuý. Thực tế cho thấy, những đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản phần nhiều túng quẫn tiền bạc do nghiện ngập. 

Hiện nay, ngoài heroin, các loại ma túy tổng hợp, hướng thần  như  ma túy đá, cỏ mỹ đang trở thành trào lưu của con nghiện từ thành thị đến nông thôn. Loại ma túy này tạo cảm giác kích thích mạnh gấp nhiều lần heroin nên giá bán cũng cao hơn. Để thoả mãn cơn nghiện, nhiều đối tượng đã không từ một thủ đoạn nào.

Những chiếc xe tải để hớ hênh như thế này, từ lâu đã trở thành miếng mồi ngon cho các đối tượng tội phạm. Mặc dù đậu trước cửa nhà và có camera giám sát, song đối với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, thì những biện pháp bảo vệ như vậy là không đủ. Chỉ mất vài phút, chiếc bình ắc quy của chiếc ô tô tải đã bị tên trộm tháo rời và tẩu thoát trong chớp mắt.

Nhìn vào những dụng cụ chuyên nghiệp như thế này, có lẽ chúng ta đã hiểu tại sao các đối tượng tội phạm lại dễ dàng trộm cắp tài sản đến như vậy. 

 

BT
Thăm dò khán giả