Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiện ngập, cử nhân thành kẻ sát nhân máu lạnh

(ANTV) -  Những đối tượng nghiện ma tuý sẵn sàng trở thành tội phạm và thực hiện những hành vi mất nhân tính. Vụ án Đinh Công Tráng đã khẳng định thêm nhận định ấy. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai vướng vào ma tuý.

Đinh Công Tráng, sinh năm 1977, ở khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên. Tráng là kẻ trộm đã sát hại dã man vợ chồng anh Trường, chị Hoa tại số nhà 6, đường Linh Đài, khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên.

Tráng khai đã mang theo dao bầu, loại có chuôi gỗ, đi ăn trộm. Khi bị phát hiện, Tráng đã đâm nhiều nhát vào người anh Trường, chị Hoa dẫn đến hậu quả vợ chồng anh tử vong. Đối tượng Tráng có 01 tiền án về tội hiếp dâm, 01 tiền sự về gây rối trật tự công cộng; nghiện ma túy; thường xuyên đi lang thang về đêm và trộm cắp tài sản.

Nhận diện tội phạm

Từ vụ án Đinh Công Tráng cho thấy:

Vốn là một cử nhân luật và đã từng có một công việc ổn định tại cơ quan nhà nước, nhưng lối sống biến thái và ma tuý đã cướp đi tất cả cuộc sống của Tráng. Từ một người bình thường, Đinh Công Tráng trở thành tên hiếp dâm và kẻ trộm cắp. Hết tiền, Tráng thủ sẵn con dao bầu và đột nhập khi gia chủ ngủ say để trộm đồ. Khi đang xoay sở với đồ đạc, Tráng bị phát hiện. Không chút do dự, Tráng rút dao giết đôi vợ chồng trẻ rồi bỏ trốn.

Cái chết của đôi vợ chồng gia chủ cho ta thấy sự tàn bạo mà các đối tượng trộm cắp có thể gây ra. Dù mục đích là lấy đồ, nhưng các đối tượng cũng sẵn sàng giết người nếu bị phát hiện. Đây là sự báo động về nạn giết người dã man, tàn bạo. Và cũng là bài học cho chính những nạn nhân. Bởi trong mọi tình huống, đối mặt với một tên trộm cùng đường với vũ khí là một việc làm cần tránh.

Có thể thấy, những vụ án đau lòng mà kẻ trộm là đối tượng giết người xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Nhiều chuyên gia cho rằng trong tình huống phát hiện kẻ trộm đột nhập đã ở trong nhà thì cần thật bình tĩnh, kín đáo quan sát đối tượng có đồng bọn không, đang ở vị trí nào. Gia chủ cần tìm vị trí phòng thủ tốt nhất, tìm vũ khí tự vệ và tự bảo vệ cho mình trước khi bảo vệ cho người khác. Sau đó mới lựa cơ hội để truy hô bắt trộm./.

 

BT
Thăm dò khán giả