Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 3, 14/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiện game, trộm cắp, cướp giật đều không từ

(ANTV) - Một nhóm thanh, thiếu niên gây ra nhiều vụ trộm, cướp, cướp giật tài sản lấy tiền chơi game vừa bị Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Tại xã Ea Tul, huyện Cư M’gar vừa qua xảy ra 1 vụ cướp giật. Trong khi em H’Thảo Ayun đang đi xe đạp thì có 3 đối tượng thanh, thiếu niên áp sát, chọc ghẹo rồi bất ngờ cướp giật 1 sợi dây chuyền vàng của H’Thảo Ayun rồi bỏ chạy.

Em H’Thảo Ayun kể lại: "Hôm đó, em với bạn đang đi về thì có 3 người thanh niên chặn đầu xe em lại, rồi chọc ghẹo, hỏi đường. Trong lúc đó, thì có 1 người ngồi sau xe máy đã giật sợi dây chuyền của em bỏ chạy."

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Cư M’gar đã điều tra làm rõ bắt một nhóm 4 đối tượng. Đó là Trần Văn Thanh, Trần Thế Ngân, Trần Tuấn Thành trú thị trấn Quảng Phú và Tô Ty trú xã Quảng Tiến của huyện Cư M’gar. Bước đầu các đối tượng khai nhận, đã rủ nhau gây ra 1 vụ cướp, 1 vụ cướp giật và 3 vụ trộm cắp tài sản... Toàn bộ số tiền trộm cướp được chúng tiêu xài và sử dụng vào chơi game.

Đối tượng Tô Ty khai nhận: Khi đi trộm cắp tụi em mang theo xà beng, cưa sắt thấy nhà ai không có người trông coi là đột nhập trộm cắp tài sản. Tổng cộng tụi em gây ra 1 vụ cướp, 1 vụ cướp giật, 3 vụ trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được tài sản tụi em mang đi bán lấy tiền chơi game onine và tiêu xài hết.

Hiện Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ kết luận vụ án để xử lý nhóm thanh thiếu niên này trước pháp luật. Vụ việc trên lại tiếp tục rung lên lời cảnh báo về tình trạng thanh, thiếu niên từ chỗ đua đòi ăn nhậu, nghiện chơi game online dẫn đến phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả