Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiện game đi lừa bán khẩu trang qua mạng

(ANTV) - Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với đối tượng Hà Quý Công, trú huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ cuối tháng 2 năm 2020, thông qua mạng xã hội facebook, Công đăng tải thông tin có nhiều khẩu trang y tế cần bán nên thu hút nhiều lượt người truy cập hỏi về số sản phẩm trên, trong đó có 1 bị hại trú ở phường Thạc Gián, quận Thanh Khê.

Qua trao đổi bằng tin nhắn điện thoại, người phụ nữ này đặt mua 12 thùng khẩu trang y tế với giá 36 triệu đồng và đồng ý chuyển khoản trước cho Công 14 triệu đồng khi nhận được hàng sẽ trả đủ.

Công tìm những hình ảnh về việc sản xuất khẩu trang, bốc xếp hàng và hóa đơn bán hàng gửi cho bị hại để gây dựng lòng tin khiến bị hại không nghi ngờ và chuyển tiền ngay. Sau đó, Công chặn facebook và khóa các số điện thoại đã liên lạc với bị hại.

Tại cơ quan công an, Công thừa nhận vì nghiện game, không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định thực hiện hành vi lừa đảo nói trên.    

BT
Thăm dò khán giả