Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiện cờ bạc ra tay trộm cướp, lừa đảo

(ANTV) -  Tệ nạn cờ bạc luôn là vấn đề  nhức nhối của xã hội. Mặc dù các ngành chức năng đã mạnh tay xử lý, cũng như tuyên truyền về hậu quả từ tệ nạn này, thế nhưng nhiều người vẫn bất chấp lao vào để rồi tan nhà, nát cửa, mất hết tương lai thậm chí trở thành những tên tội phạm nguy hiểm. 

 

Đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Nương (sinh năm 1992), trú phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị bắt về tội trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra của cơ qan công an: từ tháng 6 năm 2019 đến khi bị bắt quả tang khi đang trộm tài sản của giáo viên tại một trường tiểu học ở thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, đối tượng đã trực tiếp gây ra 3 vụ cướp tài sản học sinh và 19 vụ trộm tài sản của giáo viên tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và hai huyện Giồng Riềng, Gò Quao của tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, Nương đều để chơi số đề. 

Cũng ham mê cờ bạc như Nguyễn Thị Cẩm Nương, Trương Đình Huy (25 tuổi), trú tỉnh Kiên Giang đã lừa một người bạn ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang lấy chiếc ô tô trị giá hơn 900 triệu đồng đem cầm 100 triệu. Qua điều tra, công an huyện Vị Thủy đã khởi tố, bắt tạm giam với Huy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người chơi ban đầu có thể là chơi nhỏ mang tính chất giải trí nhưng quá trình chơi có ăn thua thì máu cờ bạc nổi lên, từ đó chơi lớn dần, lớn dần, thậm chí là rất lớn, dẫn đến hệ lụy là gia đình mất hạnh phúc, mất an ninh trật tự. Từ cờ bạc nảy sinh cho vay nặng lãi, đòi tiền không được thì đâm chém, đánh nhau, gây mất an ninh trật tự trong xã hội. 

Là căn nguyên của bất ổn gia đình và xã hội, thế nhưng nhiều người vẫn bất chấp tìm đến cờ bạc, chỉ trong vòng 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng ở Hậu Giang đã bắt 25 vụ đánh bạc, trên 180 đối tượng tham gia, trong đó có vụ số tiền bị thu giữ trên 300 triệu đồng và đã có không ít người bị khởi tố, tạm giam về hành vi đánh bạc. Những vụ việc trên tiếp tục là bài học cho những ai còn ý định ham mê cờ bạc.

Thăm dò khán giả