Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 17/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm trị những kẻ xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Thời gian qua, các vụ hiếp dâm, dâm ô trẻ em lần lượt bị cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ, truy tố xét xử nhằm xử lý nghiêm những kẻ biến thái, đồi bại. Tuy nhiên, đáng tiếc, tại nhiều địa phương  những vụ hiếp dâm, dâm ô trẻ em khiến dư luận phẫn nộ vẫn  xảy ra.

 

Khu vực nghĩa địa ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là hiện trường vụ án “hiếp dâm trẻ em” và “cướp tài sản” xảy ra vào chiều tối ngày 19/3/2019. Sau khi đi nhậu về, đối tượng La Vi, sinh năm 1992, trú huyện Hoài Nhơn đi ngang qua một trường tiểu học, thấy bé gái sinh năm 2011 đang chơi phía trước đã nảy sinh ý đồ đồi bại. Sau khi bảo được cháu bé lên xe chở về nhà, Vi đã chở đến nghĩa trang thực hiện hành vi hiếp dâm rồi cướp đôi bông tai.

Theo thống kê, năm 2018, tỉnh Bình Định xảy ra 5 vụ án hiếp dâm, trong đó có 2 vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Một số vụ việc được ngăn chặn kịp thời nên hậu quả đáng tiếc chưa xảy ra. Như trường hợp Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1978, trú TP. Quy Nhơn thấy bé gái 4 tuổi đi vào khu vực nhà vệ sinh vắng người trong bệnh viện đã bám theo. Đang giở trò đồi bại thì bị phát hiện nên Thảo bỏ chạy. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng làm rõ và truy bắt ngay sau đó.

Trước tình hình tội phạm hiếp dâm, dâm ô trẻ em diễn biến phức tạp, khó lường, thời gian qua ngành chức năng tỉnh Bình Định đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ tỉnh đến cơ sở. Thông qua các hoạt động truyền thông, các buổi giao lưu, tọa đàm đã cảnh báo về thực trạng này và đề ra giải pháp cần thiết, hướng dẫn cách thức nhằm phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Hiếp dâm và dâm ô trẻ em là tội ác, đã và đang bị xã hội lên án mạnh mẽ, song đáng tiếc vẫn còn những người vì nhận thức lệch lạc đã trở thành kẻ biến thái. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, hơn ai hết, gia đình đóng vai trò quan trọng nhất. Do đó, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu tâm trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục và có biện pháp bảo vệ con em mình, không để những kẻ biến thái có điều kiện tiếp cận, giở trò đồi bại.

BT
Thăm dò khán giả