Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm trị nhóm chống người thi hành công vụ

(ANTV) -Thời gian gần đây, tình trạng chống người thi hành công vụ liên tiếp xảy ra. Dư luận chưa kịp lắng xuống sau nhiều vụ chống người thi hành công vụ khiến người thực thi pháp luật bị thương thì tại An Giang lại xảy ra một số vụ việc chống người thi hành công vụ gây thương tích cho hai chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang. 

Vào khoảng 16 giờ ngày 20/5, trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại lễ hội Vía Bà chúa xứ Núi Sam, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang phát hiện đối tượng Nguyễn Thành Trung, trú tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc cầm dao đe dọa người khác trong khu vực Miếu Bà nên  đã tiến hành khống chế thu giữ con dao và bàn giao Trung cho Công an phường xử lý.
 
Thấy Trung bị bắt giữ, người nhà của Trung đang bán hương, đèn dạo gần đó kéo nhau đến chửi bới, xô đẩy nhằm ngăn cản không cho lực lượng làm nhiệm vụ đưa Trung về trụ sở. Khi lực lượng Cảnh sát cơ động phối hợp Công an phường đến hiện trường mời các đối tượng về trụ sở làm việc, các đối tượng trên chẳng những những không chấp hành mà còn sử dụng hung khí tấn công chống trả lực lượng làm nhiệm vụ.
 
Trong lúc bị khống chế, Nguyễn Văn Chùm (chú ruột của Trung) đã dùng dao gây thương tích cho 02 đồng chí Hứa Thiện Đông và Trần Phú Lợi, chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động rồi cùng các đối tượng khác về nhà Chùm dùng dao cố thủ trong nhà.
 
Trung tá Huỳnh Tấn Dũng - Đội Trưởng, Công an thành phố Châu Đốc cho biết: Trong vụ án trên, các đối tượng gây án đều là người trong gia đình, có quan hệ vợ chồng, anh em với nhau. Hàng ngày các đối tượng này mua ban nhang, đèn, muối, gạo xung quanh khu vực Miếu bà Chúa sứ Núi Sam, thường xuyên có hành vi vi phạm như chèo kéo, lừa gạt khách du lịch đến thăm quan du lịch. Đặc biệt, các đối tượng này thường mang theo hung khí trong người để đe dọa, uy hiếp khách du lịch khi những người này có những phản ứng về các hành vi lừa gạt của các đối tượng và sẵn sang chống trả lại lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc  tiến hành bắt giữ 06 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cần; Nguyễn Thị Bé Chi, Nguyễn Văn Chùm, Nguyễn Văn Chum Em, Nguyễn Thị Nhí, và Nguyễn Thị Út Nhí, cùng trú tại thành phố Châu Đốc về các hành vi "Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ".
 
Trung tá Huỳnh Tấn Dũng - Đội Trưởng, Công an thành phố Châu Đốc cho biết: Đây là vụ án rất là nghiệm trọng, trước giờ chưa từng xảy ra trên địa bàn thành phố Châu Đốc, hành vi của các đối tượng này thể hiện sự manh động, liều lĩnh, xem thường pháp luật làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn phường Núi Sam là cái nơi tham quann, du lịch  gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.
 
Tình hình chống người thi hành công vụ đang có chiều hướng gia tăng, do đó cần thiết phải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là các đối tượng có nguy cơ dễ vi phạm. Đồng thời phải điều tra, xử lý nghiêm minh để các đối tượng vi phạm để răn đe, phòng ngừa giáo dục chung.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả