Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 5, 05/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghịch tử vác dao đoạt mạng bố đẻ

(ANTV) - Vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng trong gia đình, con giết cha đẻ tại Đắk Lắk, đối tượng bị bắt giữ là Lãnh Thanh Sơn (23 tuổi) ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Trưa ngày 20/11, trong lúc đang ăn cơm thì giữa Sơn và bố đẻ của mình là ông Lãnh Văn Toàn (42 tuổi) xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 14h cùng ngày, ông Toàn ngủ trưa ở phòng khách.

Lúc này, Sơn nhớ lại mâu thuẫn lúc trưa với bố và nhiều lần bị bố đánh, chửi trước đó nên đã xuống bếp lấy một con dao lên chém vào cổ ông Toàn một nhát. Bị chém, ông Toàn ôm cổ chạy ra đến hiên nhà thì gục xuống rồi tử vong tại chỗ.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Sơn theo quy định của pháp luật.

Yên Bái: Cảnh báo tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra một số vụ trọng án giết người do nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, tình cảm, thậm chí chỉ là những bộc phát nhất thời. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra 11 vụ án giết người, trong đó chủ yếu là do nguyên nhân xã hội.

Các mâu thuẫn về đất đai, nợ nần tiền bạc, mâu thuẫn tình cảm, hoặc đôi khi chỉ là những mâu thuẫn bộc phát nhất thời như xích mích trong các cuộc rượu, bia… đã dẫn đến nhiều vụ án đau lòng xảy ra.

Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, thì khi xảy ra mâu thuẫn, mọi người dân cần phải bình tĩnh giải quyết sự việc dựa trên đạo đức xã hội và quy định pháp luật, góp phần đẩy lùi tội phạm giết người ra khỏi đời sống xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình.

BT
Thăm dò khán giả