Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Chủ Nhật, 20/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi vấn cưa vật liệu nổ dẫn tới vụ nổ ở Văn Phú

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ lớn xảy ra vào 15h10p, ngày 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông. Công an thành phố Hà Nội cho biết, vụ nổ lớn này tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4m2, sâu khoảng 1m.

Hậu quả vụ nổ làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu, gần 10 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103.

Lực lượng công binh đã rà soát, báo cáo vật liệu phát nổ là chất gây nổ, có mùi thuốc. Theo Công an Hà Nội, nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát.

Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường vụ nổ, thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao cơ quan điều tra, Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trong thời gian sớm nhất.

Tối cùng ngày, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ nổ đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

BT
Thăm dò khán giả