Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi can gây án mạng ở chùa Bửu Quang không phải tu sĩ Phật giáo

(ANTV) - Liên quan đến vụ án mạng ở chùa Bửu Quang trên đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 5/10, khiến một người chết và nhiều người bị thương, vào ngày 6/10, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM đã chính thức  thông báo: Đương sự Ngô Văn Huy, pháp danh Thiện Huy – người trực tiếp gây ra án mạng chỉ là một tín đồ bình thường, không phải là tu sĩ Phật giáo.

Theo đó, trên website chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo, ngày 6/10/2016, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM có công văn số 457, do Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Trưởng ban Thường trực ký với nội dung cho biết: Đương sự Ngô Văn Huy, pháp danh Thiện Huy – người trực tiếp gây ra án mạng chỉ là một tín đồ bình thường, không phải là tu sĩ Phật giáo, vào chùa tu gieo duyên (tập tu) khoảng 4 tháng nay theo truyền thống của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh.

Tuy nhiên, trụ trì chùa Bửu Quang không đăng ký người nhập tu theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, Thông tư 005/TT. HĐTS và pháp luật. Ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM sẽ phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Thủ Đức tiến hành kiểm tra việc tiếp nhận người vào tu gieo duyên tại chùa Bửu Quang.

Sau khi có kết quả, căn cứ Nội quy Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tùy theo mức độ vi phạm, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM tiến hành xử lý nghiêm để chấn chỉnh việc tiếp nhận người nhập tu.

Vụ việc xảy ra tại chùa Bửu Quang là một vụ án nghiêm trọng, đang được Cơ quan chức năng thụ lý và điều tra. Hiện nghi can gây án đang bị tạm giữ  để lấy lời khai đồng thời tiến hành các thủ tục để trưng cầu giám định sức khỏe và tâm thần đối với nghi can này.

BT
Thăm dò khán giả