Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghe một cuộc điện thoại mất 6 tỷ đồng

(ANTV) - Ngày 17/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng BIDV Lạng Sơn phát hiện một đường dây giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, bắt giữ hai đối tượng trong cùng một gia đình.

Trước đó, một người phụ nữ trú ở quận 1, TP Hồ Chí Minh trình báo với Công an địa phương về việc bà bị lừa 6 tỷ đồng.
 
Theo đó, ngày 12/10, có một đối tượng lạ gọi điện thoại đến số máy gia đình xưng là cán bộ Công an đang điều tra về đường dây tội phạm lớn và tình nghi tài khoản ngân hàng cũng như cá nhân bà có liên quan đến đường dây tội phạm này. Người này yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của cán bộ Công an để kiểm tra, nếu là tiền “sạch” thì sẽ hoàn trả lại.
 
Tin lời kẻ giả danh Công an, nạn nhân đã đến một chi nhánh ngân hàng làm thủ tục chuyển 6 tỷ đồng vào 6 tài khoản tại các ngân hàng, mỗi tài khoản 1 tỷ đồng theo hướng dẫn của đối tượng lạ trên.
 
Truy theo nguồn gốc các số tài khoản nhận tiền, Cơ quan điều tra xác định được các đối tượng liên quan. Đồng thời, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 nghi can là Lộc Thị Tâm, trú tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và con gái của Tâm là Trần Ánh Tuyết.
 
Cơ quan điều tra cũng triệu tập 2 người nữa đều là các con rể của Lộc Thị Tâm là Trần Văn Trung và Lành Văn Thức để điều tra làm rõ vai trò liên quan.
 
Bước đầu, các nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, Trần Ánh Tuyết khai, khi lừa được 6 tỷ đồng, Tuyết đã nhanh chóng rút ra 2 tỷ đồng, chuyển cho một ông chủ ở Trung Quốc. Số tiền còn lại, cơ quan Công an đã kịp thời phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 
 
 
Vĩnh Long: Bắt đối tượng trộm cắp xe máy
 
Từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền sự bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép ma túy, đối tượng Đoàn Vũ Linh, trú tại huyện Châu Thành tỉnh Vĩnh Long mới đây lại bị Công an huyện Châu Thành bắt giữ về tội trộm cắp tài sản
 
Trước đó, lợi dụng bà Nguyễn Thị Đầm, ở xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành để xe mô tô trên bờ ruộng nhưng không có người trông coi, đối tượng Đoàn Vũ Linh đã lấy trộm xe máy của bà Đầm.
 
Tại cơ quan Công an Linh khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn. Hiện cơ quan Công an đã thu giữ tang vật là chiếc xe máy để trao trả lại cho bị hại.
 
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả