Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 18/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Gia tăng tội phạm buôn bán người

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng chức năng Nghệ An đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến mua bán người trái phép và tổ chức giải cứu thành công. Tuy nhiên, trước những diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi công tác đấu tranh, tuyên truyền, phòng chống tội phạm mua bán người ở Nghệ An phải tiếp tục được tăng cường và quyết liệt hơn.

Nạn nhân của vụ mua bán người vừa được lực lượng công an giải cứu sau gần 2 năm bị lừa bán sang Trung Quốc. Chỉ vì nghe lời dụ dỗ của đối tượng tìm kiếm cơ hội làm việc nhàn hạ, lương cao, người phụ nữ này đã bị các đối tượng đưa sang nước bạn, ép lấy chồng Trung Quốc, nếu không sẽ bị bán làm gái mại dâm.

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An, chỉ trong năm 2017 đã khởi tố 17 vụ, bắt giữ 25 bị can và giải thoát 27 nạn nhân. Đối tượng tội phạm mua bán người thường hướng đến là trẻ em, phụ nữ ở độ tuổi 14 đến 30 và những người có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù nhiều người biết rơi vào “cái bẫy” của bọn buôn người nhưng vì miếng cơm manh áo nên vẫn buông xuôi, phó mặc cho số phận.

Để phòng ngừa tội phạm mua bán người, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An hiện đang tăng cường công tác tuyên tuyền, nhất là các vùng sâu, vùng xa vùng rẻo cao, biên giới. Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các vụ việc mua bán người trái phép trên địa bàn. 

BT
Thăm dò khán giả