Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Bắt đối tượng vận chuyển 20 bánh heroin

(ANTV) -  Tại Nghệ An, Công an huyện Tương Dương vừa lập chiến công xuất sắc khi thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ đối tượng Xồng Bá Tênh (SN 1986, trú tại bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 20 bánh heroin.

Đầu tháng 6/2017, qua công tác nghiệp vụ, Đội Hình sự - Kinh tế- Ma túy Công an huyện Tương Dương phát hiện có một số đối tượng thường vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ huyện Kỳ Sơn đi qua huyện Tương Dương về các huyện đồng bằng, cũng như các tỉnh khác để tiêu thụ. Trước tình hình đó, Công an huyện Tương Dương đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Qua một thời gian theo dõi và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, vào hồi 9 giờ, ngày 13/7/2017 tại bản Khe Điền, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, Ban chuyên án phối hợp với lực lượng CSGT Công an huyện Tương Dương tiến hành kiểm tra hành chính đối với đối tượng Xồng Bá Tênh, 1986, trú tại bản Buộc Mú, xã Ma Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Qua kiểm tra, Công an huyện Tương Dương phát hiện Xồng Bá Tênh đang vận chuyển trái phép chất ma túy, được giấu trong ba lô màu đen.

Lực lượng chức năng tiến hành đưa đối tượng về Công an huyện để điều tra làm rõ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, trong ba lô của đối tượng có chứa 20 bánh heroin. Bước đầu Xồng Bá Tênh khai nhận số ma túy trên được mua từ Lào, đang trên đường mang về Việt Nam tiêu thụ.

Thông thường các đối tượng vận chuyển ma túy ở miền núi đều đi theo đường rừng hoặc các đường tiểu ngạch, nơi mà địa hình gập ghềnh, hiểm trở để tránh sự theo dõi của các lực lượng chức năng. Tuy  nhiên trong chuyên án này, đối tượng đã sử dụng vỏ bọc của một người dân để di chuyển một cách công khai trên tuyến quốc lộ nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Thành công của chuyên án là kết quả từ sự chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Ban chuyên án  và sự phối hợp nhuần nhuyễn của các đội nghiệp vụ Công an huyện Tương Dương. Hiện, chuyên án đang được điều tra mở rộng.

Hưng Yên: Tụ điểm đánh bạc với quy lớn, thu giữ gần 363 triệu đồng

Với mục đích tránh sự kiểm soát của lực lượng Công an, gây khó khăn trong công tác phát hiện, bắt giữ, một ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn đã được tổ chức hết sức tinh vi, đối tượng cầm đầu bố trí người cảnh giới 24/24h ở 2 đầu ngõ. Tuy nhiên, sự sắp xếp của đối tượng cũng không thể làm khó được lực lượng Công an. Ổ nhóm đánh bạc này đã bị các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên triệt phá thành công.

Tại nhà của Đỗ Xuân Mạnh, ở thôn Phủ, thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang 13 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền, thu tại chiếu bạc hơn 360 triệu đồng, 13 ĐTDĐ cùng nhiều vật chứng liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai nhận đã tổ chức cho các đối tượng đánh bạc từ nhiều tháng nay. Mỗi đối tượng vào đánh phải nộp tiền hồ cho Mạnh 500 nghìn đồng/lần. Trong số 13 đối tượng thì có đến 4 đối tượng đã có tiền án về tội đánh bạc và tội trộm cắp tài sản. Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ các đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả