Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: 7 năm tù cho kẻ hiếp dâm trẻ em

(ANTV) - Thực hiện hành vi đồi bại với bé gái mới 11 tuổi, ngày 21/8, đối tượng Ngân Văn Tuấn (sinh năm 1988) trú tại xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 16/3/2017, Ngân Văn Tuấn đến nhà một người bạn trú cùng xã để nhau đi uống rượu. Khi Tuấn vào nhà thấy hai con của bạn đang nằm ngủ. Lợi dụng không có người lớn ở nhà, Tuấn đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu gái 11 tuổi. Sau khi thực hiện xong hành vi, Tuấn về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Ngày hôm sau, biết không thoát tội, Tuấn đã lên cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tại thời điểm bị Tuấn hãm hại, cháu gái mới 11 tuổi, 2 tháng, 11 ngày.

Tại tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết hội đồng xét xử tuyên phạt Ngân Văn Tuấn 7 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Đẩy mạnh kiểm tra xử lý nghiêm các vụ buôn lậu thuốc lá 

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình trạng buôn lậu quốc lá. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính (Cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo 389 quốc gia) chỉ đạo Ban chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là tình trạng buôn lậu thuốc lá thời gian qua; báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo lực lượng chức năng, thời gian qua lợi dụng sự thiếu nhất quán trong các văn bản pháp lý trong việc xét xử tội buôn lậu thuốc lá nên các đối tượng buôn lậu thuốc lá có chiều hướng lộng hành, vận chuyển với số lượng lớn.

Nếu như trước đây, các đối tượng chủ yếu vận chuyển bằng xe gắn máy, xe khách, xuồng máy… thì nay, các đối tượng đã bất chấp pháp luật, vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng lớn bằng xe ô tô riêng phóng nhanh, vượt ẩu gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho biết, tình hình số vụ buôn lậu thuốc lá mà các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ thời gian qua chỉ chiếm tỷ lệ khiêm tốn so với thực trạng hiện nay. 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng chức năng trên cả nước đã bắt giữ và tiêu hủy 3.195.150 bao thuốc lá nhập lậu các loại, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước.

 

BT
Thăm dò khán giả