Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thứ 2 xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ

(ANTV) - Ngày hôm nay (06/3), tại Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ, Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiến hành phiên xét hỏi đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỉ trên mạng Internet.

 

Tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 6/3 các bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối cải với các hành vi của mình đã gây ra cho xã hội; đồng thời khẳng định việc điều tra, truy tố, xét xử đã đảm bảo yếu tố khác quan, đúng tội, đúng pháp luật. Các bị cáo đã chủ động phối hợp với gia đình khắc phục hậu quả, tự nguyện nộp lại các khoản thu bất chính do phạm tội đánh bạc mà có.
 
Một số trường hợp đã tích cực phối hợp với cơ quan điều tra trong vận động đối tượng trốn truy nã ra đầu thú, một số trường hợp như bị cáo Trần Đăng Điệp là trong quá trình điều tra bị cáo đã lập thành tích bắt được đối tượng trộm cắp xe máy tại quán Internet.
 
Bên cạnh đó, cá biệt có trường hợp bị cáo Trần Việt Tiến trong thời gian tham gia xét xử phiên sơ thẩm do Tòa án  nhân dân tỉnh Phú Thọ xét xử năm 2018, bị cáo tiếp tục phạm tội bị cơ quan Công an bắt vì tội mua bán ma túy ngày 29.11.2018.
 
Tại phiên tòa, Thẩm phán Nguyễn Quang Vinh đánh giá, việc các bị cáo đưa ra các tình tiết giảm nhẹ có lợi thể hiện sự ăn năn, hối lỗi của các bị cáo sau bản án sơ thẩm sẽ là căn cứ để Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo./.

 

Thăm dò khán giả