Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đi cầm điện thoại, tối đột nhập trộm lại

(ANTV) - Lê Hoàng Bảo Phúc đã đột nhập vào hiệu cầm đồ, lấy trộm nhiều tài sản giá trị hơn 300 triệu đồng. Ngày 16/8/2021, Công an TP. Đồng Hới, Quảng Bình tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng Bảo Phúc (SN 2000, tạm trú tại TDP 13, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) về hình vi trộm cắp tài sản.

 
 
Trước đó, theo đơn trình báo của anh Hoàng Trung Thông, chủ cơ sở cầm đồ Anh Trâm, số 87 Nguyễn Hữu Cảnh, TDP 2, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới thì vào trong đêm 24 rạng sáng ngày 25/7 cơ sở kinh doanh của anh đã bị kẻ gian cạy, phá ô thông gió đột nhập lấy trộm 23 điện thoại di động, 12 triệu đồng và nhiều ngoại tệ. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 334 triệu đồng.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nhanh chóng bắt giữ Lê Hoàng Bảo Phúc. Tang vật thu giữ được gồm 2 xe mô tô, 39 triệu đồng tiền mặt, nhiều kim loại màu vàng, 2 điện thoại và nhiều tang vật có liên quan khác.
 
Tại cơ quan công an Lê Hoàng Bảo Phước đã khai nhận, trước đó đã mang điện thoại của mình đi cầm cố tại cơ sở cầm đồ Anh Trâm và sau đó nảy sinh việc đột nhập lấy trộm lại điện thoại của mình.
 
Để thực hiện vụ trộm trong sáng ngày 25/7/2021, đối tượng Phước đã chuẩn bị trước lưới cưa sắt và dùng để cắt, phá ô thông gió nhằm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 

Tạm giữ hình sự các đối tượng liên quan đến Vụ án mua bán người

Liên quan đến vụ án mua bán người xảy ra trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Vương Thị Thu; Vương Thị Thúy (em gái của Thu), cả 2 cùng trú thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; Giàng Mí Vừ,  Giàng Thị Mỷ ( chị gái của Vừ), cùng trú xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Do có quen biết từ trước nên Vương Thị Thu đã gọi điện cho Giàng Mí Vừ về việc rủ cháu của Vừ là Vừ Thị Giàng sang Trung Quốc lấy chồng. Xong việc Thu sẽ cho Vừ  40 triệu đồng và cho mẹ của Giàng 100 triệu đồng.

Ngày 17/2/2021, Thu bố trí xe taxi để Giàng Mí Vừ  đưa Vừ Thị Giàng ra huyện Vị Xuyên giao cho Vương Thị Thúy (em gái của Thu).

Ngày 25/2, các đối tượng đưa Vừ Thị Giàng lên của khẩu Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang giao cho một người đưa sang Trung Quốc. Tại đây, Thu bán Giàng cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 5 vạn nhân dân tệ.

Ngày 21/7/2021, Giàng được cơ quan chức năng hai nước giải cứu về Việt Nam.

 

Thăm dò khán giả