Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:53, Thứ 2, 29/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 29/11, xét xử phúc thẩm vụ án tại Công ty Nhật Cường

(ANTV) - Sáng 29/11, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (viết tắt là Công ty Nhật Cường).

Phiên toà được mở theo đơn kháng cáo của nhiều bị cáo và kháng nghị của Viện KSND TP Hà Nội. Dự kiến, phiên toà diễn ra trong ba ngày (từ ngày 29/11 đến 1/12). Trước đó, ngày 10/5, TAND TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm đối với 14 bị cáo trong vụ này. Sau đó, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 11 bị cáo. Trong đơn kháng cáo, 11 bị cáo đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, miễn trách nhiệm nộp tiền khắc phục hậu quả vụ án.

Sau phiên toà sơ thẩm, Viện KSND TP Hà Nội cũng đã kháng nghị bản án. Cụ thể, Viện KSND TP Hà Nội đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án, sửa Bản án hình sự sơ thẩm số 144/2021 ngày 10/5/2021 của TAND TP Hà Nội theo hướng: Đưa Công ty Nhật Cường tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; buộc Công ty Nhật Cường phải nộp lại khoản tiền 221 tỷ đồng thu lợi bất chính từ hành vi buôn lậu để tịch thu sung quỹ Nhà nước. Không buộc các bị cáo: Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Bảo Ngọc, Đỗ Quốc Huy, Nông Văn Lư, Trần Tất Khoa, Lê Hoài Phương, Ngô Tuấn Sửu, Ngô Đức Tùng, Hoàng Văn Phong, Nguyễn Bảo Trung, Phạm Văn Hiệp, Bùi Quốc Việt và Đỗ Văn Dũng phải liên đới nộp lại khoản tiền thu lợi bất chính 221 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Truy xét và bắt giữ thành công đối tượng trộm cắp kho vật tư trong mùa dịch

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa tiến hành truy xét và làm rõ được đối tượng Trần Công Thẩm (20 tuổi) trú huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam; là thủ phạm gây ra vụ trộm đột nhập vào kho vật tư trên địa bàn phường Khuê Trung trong 1 thời gian dài.

Cụ thể, cuối tháng 9, Công an quận Cẩm Lệ nhận tin trình báo của một chủ kho hàng về việc bị mất trộm số lượng lớn tài sản là vật tư dùng cho thi công các hạng mục công trình viễn thông. Thời điểm bị mất trộm cũng là lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, kho hàng không có người trông coi, chủ kho hàng cũng không biết bị mất lúc nào khiến cho việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Vào cuộc điều tra, Công an quận đã xác định được Trần Công Thẩm, tạm trú quận Sơn Trà Là nghi phạm.

Qua đấu tranh, Thẩm thừa nhận đã nhiều lần đến khu vực kho để nhận vật tư nên biết rõ sơ hở và nảy sinh ý định trộm cắp. Từ đầu tháng 6 đến thời điểm bị phát hiện, Thẩm thuê xe tải nhiều lần đột nhập để lấy trộm vật tư trong kho đem đi bán, lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Tổng giá trị tài sản trộm cắp được lên đến hơn 40 triệu đồng. Thẩm là đối tượng từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

BT
Thăm dò khán giả