Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 16/10, tuyên án Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm

(ANTV) - Sáng 11/10, phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử chuyển sang phần nghị án.

Là người trình bày đầu tiên, Cựu Chủ tịch Housing Group Châu Thị Thu Nga không đồng ý với kết luận của Viện kiểm sát khi cho rằng bà và các thuộc cấp đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do phủ nhận cáo buộc có hành vi lừa đảo nên bị cáo từ chối bồi thường gần 350 tỷ đồng. Với dự án B5 Cầu Diễn, Housing Group đã làm hết khả năng của mình và đến giờ vẫn có trách nhiệm với khách hàng. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét kỹ lưỡng, khách quan để Housing Group có cơ hội tiếp tục thực hiện dự án. Tiếp đó, 9 bị cáo đều là thuộc cấp của bà Nga cũng đã nêu thêm các tình tiết về nhân thân, gia đình để mong được giảm nhẹ hình phạt.

Trước tính chất phức tạp của vụ án, Hội đồng xét xử quyết định kéo dài phần nghị án. Chiều 16/10, án sẽ được tuyên cho các bị cáo.

Đà Nẵng: Triệt phá đường dây buôn lậu 1000 chai rượu ngoại

Một đường dây buôn lậu rượu ngoại nhập lậu vận chuyển từ Đà Nẵng trên tuyến đường sắt đưa đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện, triệt phá.

Trước đó, trinh sát đội Phòng chống tội phạm về buôn lậu, hàng giả và gian lậu thương mại phát hiện 354 chai rượu mang nhãn hiệu nước ngoài tại Ga đường sắt Đà Nẵng do Nguyễn Thị Hải Yến và Phan Bùi Bảo Nhân cùng trú tỉnh Quảng Trị đang vận chuyển trên ô tô. Qua đấu tranh, hai người này cho biết ngoài số rượu trên còn một lượng rượu lớn đã được vận chuyển từ Đà Nẵng vào ga Sóng Thần, Bình Dương. Cùng lúc, tổ công tác của ông an thành phố phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra, thu giữ thêm 114 thùng với hơn 680 chai rượu ngoại không có hóa đơn, chứng từ. Tổng trị giá lô hàng bắt tại Đà Nẵng và Bình Dương ước tính hơn 2 tỷ đồng, với hơn 1000 chai rượu ngoại.

Phát hiện vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc tại Hà Nam 

Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km75, Quốc lộ 21B thuộc địa phận xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, Hà Nam, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 29C – 76649 chạy hướng Hà Nội - Nam Định do lái xe Nguyễn Hưng Lan, trú Hà Nội điều khiển chở trên xe 64 cây vải công nghiệp. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số vải trên. Bước đầu, lái xe bước đầu khai nhận chở thuê số vải trên  từ thành phố Hà Nội về Nam Định giao hàng.

BT
Thăm dò khán giả