Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 7, 26/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngang nhiên rao bán xe gian trên facebook

(ANTV) - Càng đến những tháng cuối năm, các hoạt động trộm cắp tài sản càng có xu hướng diễn biến phức tạp. Tại Gia Lai, 2 đối tượng Đinh Ngọc Trường, 19 tuổi và Đặng Trần Phú, 25 tuổi vừa bị Công an huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai bắt giữ về hành vi trộm cắp xe máy. Đáng chú ý, những xe máy trộm cắp được các đối tượng làm giả biển số rồi rao bán trên mạng xã hội facebook.

Ngày 7.11.2016, Trường cùng Phú phát hiện xe máy của ông Phan Văn Bông dựng trước nhà,  chìa khóa vẫn cắm ở xe, cũng không có người trông coi nên đã lẻn vào, nổ máy xe tăng ga bỏ chạy. Nhận đơn trình báo của nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16-11-2016, Công an huyện Đăk Đoa đã bắt giữ Trường và Phong khi chúng đang thuê trọ tại 1 nhà nghỉ trên địa bàn Tp.Pleiku.

Các đối tượng khai nhận  đã rủ nhau thực hiện liên tiếp nhiều vụ trộm cắp xe máy, bán lấy tiền tiêu xài. Trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2016, chúng đã thực hiện 7 vụ trộm cắp xe máy. Trong đó, Gia Lai 3 vụ, Nha Trang 2 vụ, Đăk Nông và Tp.Hồ Chí Minh mỗi nơi 1 vụ. Số xe sau khi trộm cắp, chúng lắp biển số giả, chụp hình rao bán trên các mạng xã hội với giá rẻ, mục đích tiêu thụ nhanh tài sản trộm cắp và gây khó khăn cho cơ quan Công an trong qua trình điều tra, xác minh

Đại úy Lê Anh Tuấn – Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Đoa, Gia Lai  cho biết, Thủ đoạn của 2 đối tượng này là chúng lợi dụng mạng xã hội để tiêu thụ tài sản trộm cắp. Qua đây chúng tôi cảnh báo người dân cần tăng cường cảnh giác trông coi tài sản của mình và đặc biệt việc mua, bán trên các trang mạng xã hội cần nắm chắc thông tin, không tiếp tay cho các đối tượng phạm tội tiêu thụ tài sản trộm cắp.
   
Dịp cuối năm, tình hình hoạt động của tội phạm trộm cắp sẽ có diễn biến phức tạp. Bên cạnh mặt tích cực của việc mua, bán tài sản qua các trang mạng xã hội thì nơi đây cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người mua trong việc vô tình tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng phi pháp. Người dân cũng cần lưu ý cảnh giác bảo vệ tài sản của mình, tránh tiếp tay cho hành vi phạm tội/.

 

BT
Thăm dò khán giả