Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngang nhiên đón trả khách trên đường Vành đai 3

(ANTV) -Gần đây, tình trạng giao thông trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao diễn ra phức tạp, nhiều nhà xe ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách, bất chấp nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. Tình trạng này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất TTATGT, nhất là khi dịp nghỉ lễ 2/9 đang đến gần, thời điểm nhu cầu vận tải hành khách tăng cao. 

 
Đi bộ, xe ba gác, xe máy thậm chí cả xe đạp điện đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao. Mặc dù theo quy định, đường vành đai 3 trên cao chỉ dành cho xe ô tô, tuy nhiên, một số bộ phận người dân vẫn phớt lờ quy định.Thấy bị ghi hình, nhiều người còn bất chấp nguy hiểm, quay đầu xe để né ống kính phóng viên.
 
Lái xe Đào Nhật Tân cho biết, tôi thì cũng biết nhưng đang đợi thằng em từ sân bay về, dừng đỗ hơi lâu nên bị các anh ý bắt.
 
Theo Đại uý Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6, CATP Hà Nội cho rằng, điều này tiềm ẩn nguy hiểm khi mà các cái xe cố tình đi chậm, chả hạn như người ta biết ở dưới có lực lượng cảnh sát người ta trả tít ở đoạn đường trên để người dân đi bộ xuống rất là nguy hiểm, kể cả người dân đi bộ cũng có mức phạt trên đường cao tốc.
 
Ghi nhận tại đường Vành đai 3 trên cao (đoạn nút giao Mai Dịch, Hà Nội) chỉ trong khoảng 1 tiếng, phóng viên dễ dàng bắt gặp hàng chục hành vi vi phạm giao thông. Người dân thì tập trung ngồi ngay bên vệ đường để đón xe khách. Đáng nói hơn, không chỉ có xe khách mà các loại hình dịch vụ khác cũng theo đây mà mở ra. Thậm chí còn dừng đỗ giữa đường chèo kéo, gây nguy hiểm tính mạng cho bản thân.
 
Vành đai 3 trên cao diễn ra phức tạp, nhiều nhà xe ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách, bất chấp nguy hiểm cho các phương tiện qua lại
 
Đại uý Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6, CATP Hà Nội, cho biết, bố trí tổ tuần tra bằng xe phân khối lớn, bật đèn quay tuần tra liên tục trên tuyến xử lý triệt để tình trạng bắt khách.
 
Theo Nghị định 46 của Chính phủ quy định, xử phạt từ 5.000.000 - 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đón, trả hành khách trên đường cao tốc. Tuy nhiên, mức phạt này vẫn chưa đủ răn đe nên tình trạng vi phạm vẫn diễn ra phổ biến.
 
Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tổ chức ghi hình các hành vi vi phạm TTATGT để phạt nguội, ngăn chặn triệt để vi phạm. Tuy nhiên, để bảo vệ tính mạng cho chính mình, điều quan trọng nhất là người dân nên từ bỏ thói quen tiện đâu bắt xe khách ở đấy.
Thăm dò khán giả