Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngang ngược thu tiền bảo kê kinh doanh hải sản ở Sơn Trà

(ANTV) - Thời gian gần đây, các hộ kinh doanh thu mua hải sản trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng bị một nhóm đối tượng đe dọa và yêu cầu các chủ kinh doanh này phải nộp tiền cho bọn chúng tính theo số kg hải sản nhập được trong ngày. Trước tình trạng này, CATP Đà Nẵng đã vào cuộc và nhanh chóng điều tra, làm rõ nhóm đối tượng thực hiện hành vi nói trên.

Khu vực thu mua hải sản, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, những ngày đầu tháng 5/2018, người dân nơi đây liên tục bị 1 nhóm đối tượng đến đòi tiền mà theo họ hiểu đấy là tiền bảo kê. Mặc dù không đồng ý với việc phải nộp tiền hàng ngày như vậy nhưng các hộ kinh doanh ở đây vẫn phải nhẫn nhịn để được yên ổn làm ăn.

Không để cho các đối tượng lưu manh tiếp tục lộng hành nơi bến thuyền, chuyên án 518Đ được xác lập. Chỉ 1 thời gian ngắn theo dõi, các trinh sát đã tiến hành bắt quả tang nhóm 7 đối tượng gồm Lê Văn Việt trú P. Nại Hiên Đông; Võ Đức Hoài, Nguyễn Minh Triều cùng trú phường Hòa Minh; Lê Quốc Hưng trú phường Vĩnh Trung; Nguyễn Minh Hùng trú phường Tam Thuận; Nguyễn Mạnh Cường trú phường Thọ Quang và Bùi Tấn Dưỡng trú phường An Khê, TP Đà Nẵng khi nhóm này đang thực hiện hành vi lấy tiền bảo kê. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Các đối tượng đã có sự phân công công việc rõ ràng. Trong đó, Hưng, Triều, Dưỡng, Hoài trực tiếp đến giám sát, theo dõi số lượng mà các chủ thu mua nhập được trong ngày. Sau đó 4 đối tượng đem tiền thu được giao cho Cường và Hùng cất giữ. Tổng số tiền mà nhóm này cưỡng đoạt được khoảng 180 triệu đồng. Sau đó, số tiền có được sẽ đem chia lại cho cả nhóm vào cuối tháng.

Các đối tượng trong chuyên án nói trên đều đã bị bắt giữ và khởi tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” , cơ quan công an cũng đã triệu tập làm việc với 3 đối tượng có liên quan để xử lý theo luật định. Vụ việc vừa qua là bài học cảnh tỉnh đối với những ai lười lao động, muốn hưởng lợi trên công sức của người khác, gây ra hậu quả xấu, bất an cho toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả